25 กันยายน 2021 // 13:57 น.

‘เป๊ป’ โอด ‘เรือ’ ไม่มีอาวุธเหมือนทีมอื่น

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเกาะอังกฤษ กล่าวว่า “เรือใบสีฟ้า” เสียเปรียบทีมดังร่วมลีกจากการที่ขาดกองหน้าตัวเป้าตามธรรมชาติที่จะสามารถทำประตูแบบเป็นกอบเป็นกำได้

ในช่วงซัมเมอร์ของปีนี้ แมนฯ ซิตี้ ตกเป็นข่าวกับกองหน้าหลายราย หลังจากที่พวกเขาแยกทางกับ เซร์คิโอ อเกวโร่ ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ ซึ่งหนึ่งในคนที่มีข่าวกับพวกเขามากที่สุดคือ แฮร์รี่ เคน แต่สุดท้ายแล้วทีมของ กวาร์ดิโอล่า ก็ไม่ได้ศูนย์หน้าตัวเป้ามาร่วมทัพเลย จนทำให้ต้องเอา เฟร์ราน ตอร์เรส มาเป็นกองหน้าแบบขัดตาทัพ

“เราเอาตัวรอดจากการที่ไม่มีเขา (อเกวโร่) ได้ในระดับที่ถือว่าดีเลยเมื่อพิจารณาจากแนวทางการเล่นของเรา ตอนนี้เรามีทางเลือกอยู่ 2 ทาง นั่นคือบ่น หรือไม่ก็บอกว่าเรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยมหลายคน”

“เราไม่มีอาวุธแบบที่ทีมอื่นๆ มี ไม่ว่าจะเป็น เชลซี, ยูไนเต็ด, ท็อตแน่ม หรือทีมอื่นๆ ดังนั้นเราก็ต้องใช้ทุกอย่างเท่าที่เรามีในฐานะทีม เราไม่มีนักเตะที่สามารถทำประตูในลีกให้กับตัวเองได้ถึง 25 ลูก ดังนั้นเราก็ต้องเล่นกันในฐานะทีมแทน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราจะพยายามทำให้ได้ในฤดูกาลนี้” ยอดผู้จัดการทีมชาวสแปนิช เผย