25 ตุลาคม 2021 // 16:58 น.

‘โซลชา’ กร้าวสู้ต่อไม่มีไม่หนีไม่จ่าย

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ยังยืนยันเจตนารมณ์ที่จะคุมทีมปีศาจแดง ต่อไปแม้จะสร้างความอับอายอย่างหนักในเกมพ่าย ลิเวอร์พูล คู่ปรับสำคัญคารัง 5-0

จากผลลัพธ์ดังกล่าว มีการตีแผ่ออกมาว่า แมนฯ ยูไนเต็ด แพ้ให้กับอริรายนี้ในโรงละครแห่งความฝันยับเยินที่สุดในรอบ 126 ปีเลยทีเดียว และเป็นความพ่ายแพ้ด้วยสกอร์ที่ขาดลอยที่สุดเป็นอันดับสองในการเผชิญหน้ากับ เร้ด แมชีน โดยเมื่อเดือนต.ค.1895 สมัยยังใช้ชื่อทีมว่า นิวตัน ฮีธ พวกเขาเคยบุกไปพ่าย หงส์แดง ที่ แอนฟิลด์ ด้วยสกอร์ 7-1

และจากสกอร์ 5-0 ในเกมล่าสุด นอกจากจะเป็นความพ่ายแพ้ในเกมแดงเดือดคารังที่เละตุ้มเป๊ะที่สุดแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่พวกเขาโดนถลุงในบ้านอย่างน้อยห้าเม็ดชนิดที่สอยประตูคืนไม่ได้นับตั้งแต่ปี 1955 จากที่เคยความปราชัยต่อ แมนฯ ซิตี้ อริร่วมเมือง 5-0 เมื่อเดือนก.พ.1955

ท่ามกลางเสียงเรียกร้องให้ลาออก อดีตศูนย์หน้าซูเปอร์ซับได้ระบุว่าเขาจะก้มหน้าก้มตาทำหน้าที่ต่อไปเนื่องจากพาสโมสรมาไกลมากแล้ว จึงไม่ขอยุติสิ่งที่สร้างขึ้นมากับมือกลางคันอย่างเด็ดขาด “ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะพูดอะไรในวันที่มืดหม่น เราไม่ดีพอเลยสักคน เราไม่ควรปล่อยให้ ลิเวอร์พูล มีโอกาส แต่เราโชคร้ายที่ทำไม่สำเร็จ”

“ฟอร์มโดยรวมไม่ดีพอ เราได้โอกาสตั้งแต่ต้นเกม พวกเขามีโอกาส และพวกเขาเด็ดขาด ประตูที่สามตัดสินเกม”

ต่อข้อถามถึงการแสดงความรับผิดชอบ โซลชา เอ่ยว่า “มันเป็นหน้าที่ของผม สตาฟฟ์โค้ชของผมทำงานได้ดี ผมเลือกแนวทางการเล่นเอง เราไม่เด็ดขาดพอ และเปิดพื้นที่มากไป”

“เราเล่นในบ้าน แต่วันนี้พวกเขาฉวยโอกาสทำประตูได้ สี่ประตูในครึ่งแรกหมายความว่าพวกเขาได้ประตูในทุกๆ 15 นาที ผมรู้ว่านักเตะมีความสามารถมากกว่านี้ ประตูที่สี่น่าจะทำให้เกมจบแล้ว”

“คุณสามารถมองดูซีซั่นก่อนได้ เราแพ้สเปอร์สเละกว่านี้อีก 6-1 มันเลวร้ายสำหรับผมในฐานะที่เป็นคนของ แมนฯ ยูไนเต็ด ผมต้องบอกว่าเราต้องผ่านมันไปให้ได้โดยเร็ว”

“ผมมาไกลมากแล้ว เรามาไกลกันเป็นกลุ่ม เราไม่คิดยุติในตอนนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก นักเตะท้อแท้ แต่พวกเขามีแคแรกเตอร์ เรารู้ว่าเรากำลังตกต่ำ เราไม่รู้สึกแย่ไปกว่านี้อีกแล้ว เราต้องรอดูกันว่าเราจะแบกรับมันได้มั้ย”