2 พฤษภาคม 2021 // 17:26 น.

โอเล่ลั่นผีต้องชนะ-ไม่แคร์หงส์วูบ

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ทีมตนมีเป้าหมายอยู่ที่ชัยชนะเพียงอย่างเดียว สำหรับเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดแดงเดือด พบ ลิเวอร์พูล ถึงแม้ความปราชัยอาจจะทำให้ทีมคู่ปรับตลอดกาล มีโอกาสน้อยมากๆ ที่จะจบฤดูกาลด้วยการติดกลุ่ม 4 อันดับแรกก็ตาม

ฤดูกาลก่อน ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการโกยคะแนนมากถึง 99 แต้ม ทิ้งห่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ที่จบอันดับสามถึง 33 แต้ม แต่มาฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล หลุดฟอร์มอย่างรุนแรง รั้งเพียงอันดับ 6 ต้องลุ้นอย่างหนักในการติดท็อปโฟร์กับ 5 เกมที่เหลือของฤดูกาล

เมื่อถูกถามถึงโอกาสจบท็อปโฟร์ของหงส์แดง โซลชา กล่าวว่า “เราจะลงสนามโดยที่ไม่คิดถึงเรื่องนั้น เราแค่ต้องการคิดถึงชัยชนะ อะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้นกับ ลิเวอร์พูล ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา”

“ตลอดทั้งฤดูกาลมีเกมการแข่งขันมากมาย และเกมนี้กับ ลิเวอร์พูล ในบ้าน ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ใหญ่ที่สุดของฤดูกาล มันไม่สำคัญหรอกว่า เราจะจบที่หนึ่ง, สอง, สาม หรือ สี่ จะอย่างไรก็แล้วแต่ นี่คือเกมที่สำคัญมากๆ”

ทั้งนี้ ถ้าหาก แมนฯ ยูไนเต็ด แพ้ ลิเวอร์พูล ในเกมวันอาทิตย์นี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะการันตีตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกทันที แต่ถ้า แมนฯ ยูไนเต็ด เก็บชัยชนะได้ ก็จะทำคะแนนทิ้งห่าง เลสเตอร์ ซิตี้ เป็น 7 แต้ม