11 กันยายน 2021 // 14:50 น.

‘โอเดการ์ด’ ตั้งเป้าพาปืนล่าแชมป์ใน 2 ปี!

มาร์ติน โอเดการ์ด ดาวเตะทีมชาตินอร์เวย์ของ อาร์เซน่อล สโมสรชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ กล่าวว่าส่วนตัวแล้วตนตั้งเป้าที่จะนำทีมกลับไปเป็นแชมป์รายการใหญ่ๆ อย่างเช่น แชมป์ลีก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้ภายใน 2 ปี

โดยฤดูกาลนี้ อาร์เซน่อล ออกสตาร์ตได้สุดเลวร้ายด้วยการแพ้ในลีกทั้ง 3 นัดแรก แถมยังยิงประตูไม่ได้เลยด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้หลายคนมองว่า “ปืนใหญ่” อาจจะต้องใช้เวลาพักหนึ่งกว่าที่จะกลับมามีสภาพที่น่ากลัวเหมือนอย่างในอดีตได้

หลังโดน สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดีถามเกี่ยวกับเป้าหมายส่วนตัวของเขากับ อาร์เซน่อล แล้วนั้น โอเดการ์ด ก็ตอบว่า “ผมต้องการพาสโวมสรกลับไปอยู่ในกลุ่มหัวแถวของตารางคะแนน, กลับไปเป็นผู้นำของลีก รวมถึงต่อสู้เพื่อให้ได้เล่นฟุตบอลถ้วยยุโรป และคว้าแชมป์รายการต่างๆ มาครองให้ได้”

“หลังจบฤดูกาลนี้เราอยากกลับไปเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปอีกครั้ง มันจะเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ต่อทั้งนักเตะ, ต่อสโมสร และต่อแฟนๆ หลังจากนั้นก็หวังว่าเราจะได้แชมป์รายการต่างๆ ทั้งแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก และแชมป์ลีกภายในระยะเวลา 2 ปี นั่นเป็นหลักความคิดของทุกคนในทีม สโมสรแห่งนี้จะเป็นต้องขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุด และต้องได้เล่นเกมถ้วยยุโรปอีกครั้ง ผมคิดว่าทุกคนเห็นด้วยกับเรื่องนั้น มันไม่ใช่ว่าเราคุยเกี่ยวกับเรื่องนั้นกันบ่อยๆ หรอกนะ แต่มันควรจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับสโมสรแห่งนี้ นั่นเป็นมาตรฐานของที่นี่”