22 พฤษภาคม 2021 // 00:37 น.

‘นูโน่’ ลา ‘วูล์ฟ’ หลังจบฤดูกาล

สโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ออกแถลงการณ์ว่า นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต จะทำหน้าที่ผจก.ทีมนัดสุดท้ายเกมเปิด โมลินิวซ์ สเตเดี้ยม รับมือ แมนฯ ยูไนเต็ด ปิดฉากช่วงเวลา 4 ปีที่ปลุกปั้นมาจากลีกรอง พร้อมกระแสว่าบอสโปรตุกีสจ่อไปเป็นเจ้านายใหญ่คนใหม่แก่ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์

รายละเอียดของแถงการณ์คือเป็นการพร้อมใจแยกทางของทั้งสองฝ่าย ทิ้งผลงานแชมป์ชปช. 2018, จบอันดับ 7 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สองซีซั่นติด โดยเพิ่งมีฤดูกาลนี้ผลงานตกลงไปชัดเจน 

“ตั้งแต่วันแรกที่ผมมาถึงศูนย์ฝึก คอมป์ตัน ก็เห็นความทะเยอทะยานทางบวกของเราที่อยากเปลี่ยน อยากผลักดันสโมสรนี้ไปข้างหน้า ซึ่งภูมิใจที่จะพูดว่าเราได้ทำมันในทุกๆวัน เราบรรลุเป้าหมาย ทำมันด้วยความหลงใหลอย่างรุนแรง และร่วมมือกัน” นูโน่ ร่ายส่งท้าย 

“ประการแรกอยากขอบคุณแฟนบอล ซึ่งมีบทบาทสำคัญช่วยผลักดัน วูล์ฟส์ ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดใหม่, ผู้คนในเมืองที่เอ็นดูเรา ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน”

“แน่นอนผมอยากขอบคุณสตาฟฟ์ทุกคนที่ วูล์ฟส์ สำหรับการสนับสนุน เชื่อมือกันได้ในทุกๆวัน” 

“สำคัญสุดคือผมต้องการขอบคุณผู้เล่นทุกๆคนที่ทำงานร่วมกันตั้งแต่วันแรกของโปรเจคต์ ขอบคุณความภักดี, ความอุทิศตน, ทำงานหนักและทุ่มความสามารถลงมา พวกเขาคือหนึ่งฟันเฟืองสำคัญที่ร่วมสร้างการเดินทางอันแสนมหัศจรรย์อันพึงเกิดขึ้นได้ของเรา”

“อาทิตย์นี้คงเป็นวันที่สะเทือนอารมณ์ แต่ผมก็มีความที่แฟนบอลได้กลับมายัง โมลินิวซ์ แล้วเราจะได้ร่วมแบ่งปันโมงยามสุดพิเศษหนท้ายด้วยกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว” 

กุนซือวัย 47 ปีเพิ่งต่อสัญญาใหม่เมื่อปีก่อน ผูกมัดยาวถึง มิ.ย. 2023 ดังนั้นการขอแยกทางครั้งนี้มีนัยยะแน่นอน

ซึ่งบ่อนใหญ่อย่าง สกาย เบท ชิงลดอัตราการตั้ง นูโน่ เป็นเฮดโค้ช สเปอร์ส คนใหม่จากวานนี้ 14/1 (แทง 1 จ่าย 14 ไม่รวมทุน) มาเหลือแค่ 1/2 ( แทง 2 จ่าย 1 ไม่รวมทุน)