16 สิงหาคม 2021 // 16:28 น.

‘นูโน่’ เป็นปลื้มไก่กำราบเรือ

นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ รับสุดสะใจหลังได้เห็น “ไก่เดือยทอง” งัดฟอร์มแกร่งมาเป็นประเดิม จนเบียดชนะแชมป์เก่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-0 เกมเปิดซีซั่นใหม่ของพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา

แม้ว่าเกมนี้ สเปอร์ส ไม่มี แฮร์รี่ เคน เนื่องจากยังไม่ฟิต แต่ก็ไม่มีปัญหา ซน ฮึง-มิน เช็คบิลประตูโทนในนาทีที่ 55 จนเปิดซีซั่นใหม่ด้วยการคว้า 3 แต้มสุดสำคัญ

ซานโต้ ที่เพิ่งทำทีมไก่เดือยทองลงเล่นเกมทางการนัดแรก กล่าวว่า “ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีจริง ๆ เป็นบรรยากาศสุดพิเศษสำหรับการทำงานหนักของนักเตะทุกคน พวกเขาทำให้แฟนบอลรู้สึกภูมิใจกับการทำงานหนัก เราเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง”

“เราโชคดีเพราะพวกเขามีโอกาสหลายครั้ง แต่ลูกทีมของผมสามารถต้านทานได้ และทำให้เรายังอยู่ในเกม เรารู้ว่านี่เป็นงานที่ยากลำบาก หลังจาก 20 นาทีแรกเราทำได้ดีขึ้น และเราเริ่มมีโอกาสของเรา ในครึ่งแรกเราจบสกอร์ได้ไม่ค่อยดีนัก เมื่อเรามีโอกาสยิงประตูแต่เราดันทำไม่ได้”

“ไม่ใช่แค่เขา (จาเฟ็ต ทันกันก้า) เท่านั้น ในมุมมองเรื่องรูปแบบและระบบการเล่นของเราในการใช้หน้า 3 ตัวเราต้องทำงานหนักมาก และพยายามปิดพื้นที่ให้ดีที่สุด นี่เป็นเรื่องยากมากในการสู้กับ ซิตี้ โดยเฉพาะกับวิธีการเล่นของพวกเขาในช่วงแรก เราต้องเล่นด้วยระเบียบวินัยที่เคร่งครัด ซึ่งนักเตะทุกคนทำได้ดีมาก ๆ”

“ผมเชื่อมั่นว่าด้วยความทุ่มเทและนักเตะพรสวรรค์ที่เรามีอยู่ในทีม เราจะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผมพยายามเรียนรู้ทุกวัน และผมภูมิใจมากๆ สำหรับผลงานของพวกเขาในวันนี้ น่าภูมิใจที่สุด”

สำหรับกรณีของ เคน ที่เป็นข่าวเชื่อมโยงกับ แมนฯ ซิตี้ มาตลอด โค้ชโปรตุเกสกล่าวว่า “แฮร์รี่เป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก เราโชคดีที่มีเขาอยู่ในทีม เขาต้องพร้อมและช่วยทีมได้ เรายังต้องเดินทางไปโปรตุเกส หลังจากนั้นเราค่อยมาคิดกันเรื่องนี้ในเกมพบ วูล์ฟส์”

“แฮร์รี่ ก็เหมือนกับ ไบรอัน กิล และคริสเตียน โรเมโร่ พวกเขามาร่วมทีมล่าช้าดังนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากที่ คริสเตียน กับ ไบรอัน ได้มาอยู่กับเราในวันนี้เพื่อจะได้ซึมซับบรรยากาศ และความรู้สึกที่ได้มาอยู่รวมกัน แฮร์รี่ พยายามทำงานหนักในช่วงเช้าวันนี้ และเขากำลังเตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุด เมื่อเขาพร้อมเขาจะได้อยู่ร่วมกับกลุ่มนักเตะและทีม”