19 กรกฎาคม 2021 // 17:01 น.

สาลิกาลอยแพ ‘แคร์โรลล์’ แล้ว

สตีฟ บรูซ กุนซือนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยืนยันการแยกทางกับ แอนดี้ แคร์โรลล์ หัวหอกกระดูกยุง หลังย้ายกลับมาร่วมทีมรอบสองแต่ก็สร้างผลงานอะไรไม่ได้ รวมถึงบาดเจ็บอยู่เป็นระยะเช่นเคย

กองหน้าดีกรีทีมชาติอังกฤษ 9 นัด เป็นเด็กปั้นของ “สาลิกาดง” แต่อ้อนแต่ออก สร้างชื่อขึ้นมาในปี 2009 กระทั่งถูก ลิเวอร์พูล ทุ่มเงิน 35 ล้านปอนด์ดึงตัวไป ก่อนโชคชะตาจะพาย้อนกลับมา เซนต์ เจมส์ พาร์ค อีกครั้งในปี 2019

อย่างไรก็ตาม แคร์โรลล์ ไม่อาจปักหลักสร้างผลงานอะไรได้ ลงสนาม 43 นัดในสองซีซั่นหลัง ยิงได้แค่ 1 ประตูถ้วน จึงมาถึงจุดจบกับ นิวคาสเซิ่ล รอบสอง ในที่สุด

แม้ว่าชื่อของ แคร์โรลล์ จะถูกใส่ไว้ในลิสต์ “ลอยแพ” บนเว็บไซต์ของพรีเมียร์ลีก มาได้พักหนึ่ง แต่สโมสรก็ยังไม่ได้ชี้แจงอะไร ทว่าล่าสุด บรูซ ยืนยันแล้วว่าหัวหอกวัย 32 กลายเป็นแข้งฟรีเอเยนต์เรียบร้อย

“ผมได้คุยกับแอนดี้แล้ว ผมคิดว่าเขาอยากย้ายออกไปเพื่อลงเล่น ผมขออวยพรให้เขาได้พบสิ่งที่ดีที่สุด และราบรื่นด้วยดีไปตลอดเส้นทางของเขา เขาช่วยผมได้เยอะในสองปีหลัง นั่นแน่นอนที่สุด”

นอกจากนั้น บรูซ ยืนยันด้วยว่า ฟลอริยอง เลอเชิน กองหลังฝรั่งเศส ได้ข้อสรุปย้ายขาดไปยัง อลาเบส แล้ว หลังย้ายยืมตัวไปเล่นที่สเปนตลอดซีซั่นก่อน