16 ตุลาคม 2021 // 05:36 น.

‘นิวคาสเซิ่ล’ ยัน ‘บรูซ’ คุมดวล ‘ไก่’ ก่อนปลด

อะแมนดา สเตฟลี่ย์ เจ้าของร่วมสโมสร นิวคาสเซิ่ล แถลงการณ์ยืนยัน สตีฟ บรูซ ยังได้เป็นผจก.ทีมคุมพบพบ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ วันอาทิตย์นี้ (17 ต.ค.) เพื่อให้เจ้าตัวได้คุมทัพครบ 1,000 เกมในอาชีพ ส่วนจากนั้นไม่กล่าวถึง คาดว่าคงไล่ออกแบบยังมองหน้ากันติด

‘สาลิกาดง’ มั่นคั่งขึ้นมากหลังถูกเทกโอเวอร์โดยกลุ่มของมาดาม สเตฟลี่ย์ และราชวงศ์ซาอุฯ ด้วยมูลค่า 305 ล้านปอนด์เมื่อสัปดาห์ก่อน

โดยพวกเขามีความทะเยอทะยานจะเป็นแชมป์ลีกในห้าปี ดังนั้นจึงอยากได้ผจก.ทีมไฟแรงทรงบอลโดดเด่น มากกว่ากุนซืออนุรักษ์นิยมแบบ บรูซ ส่งผลให้มีกระแสเรื่องเตรียมเด้งตั้งแต่มิดวีก

อย่างไรก็ตามกุนซือวัย 60 ปีคงอยู่ยอดปลอดภัยท่ามกลางความกังขาจาก ทูน อาร์มี่ ว่าเพราะเหตุใด กระทั่งได้รับการเฉลยว่าเพื่อให้เกียรติแก่บอสชาวอังกฤษจะได้กุมบังเหียนระดับสโมรถึงสี่หลัก

“ความเปลี่ยนมักไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน มันต้องการเวลาและเพราะแบบนั้นเราจึงดำเนินการโดยพิจารณาแผนงานด้วยความระมัดระวังและตามยุทธศาสตร์” มาดามทรงอิทธิพลร่ายออกมา

“เราได้พบกับ สตีฟ และผู้เล่นตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ แล้วให้เวลาให้หายใจหายคอทำงานตลอดสัปดาห์จะได้มีสมาธิเตรียมสำหรับเกมที่สำคัญมากๆวันอาทิตย์”

“สตีฟ มืออาชีพมากๆเมื่อเราได้ทำการตกลงกับเขา และแกจะยังได้โค้ชทีมตัวเอง นำทัพลงแข่งพบ ท็อตแน่ม”

“หากเราทำการเปลี่ยนแปลงใดๆเพื่อก้าวไปข้างหน้า คนแรกที่จะได้ทราบคือ สตีฟ แต่ในเวลาเดียวกันเราก็ปรารถนาให้เขาโชคดีในการทำหน้าที่แมตช์ที่ 1,000 ฐานะผจก.ทีม และเราจะร่วมมือกับคุณในการได้สิทธิ์สั่งการทีมนี้”

“ขอบคุณการต้อนรับอันอบอุ่นที่คุณมอบให้แก่เรา แทบอดใจไม่ไหวไปอยู่ในสนาม เซนต์.เจมส์ พาร์ค ร่วมกับพวกคุณแฟนบอล นิวคาสเซิ่ล”

รายงานเพิ่มเติมจาก ‘นิวคาสเซิ่ล โครนิเคิ่ล’ ว่าเหตุผลที่ยังไม่เด้ง บรูซ ทันทีเพราะอยากให้เกียรติ รวมถึงการเจรจาทาบทาม แฟร้งค์ แลมพาร์ด อดีตผจก.ทีม เชลซี ยังติดขัดรายละเอียดบางประการ