19 ตุลาคม 2021 // 14:47 น.

‘เนวิลล์’ จวกการแสดงออก 2 สตาร์ ‘ผี’!

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแบ็กขวาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ ตำหนิถึงการแสดงท่าทางไม่พอใจกับเพื่อนร่วมทีมแบบโจ่งแจ้งเกินไป ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ บรูโน่ แฟร์นันเดส 2 ดาวเตะคนดังของทีม

แมนฯ ยูไนเต็ด เพิ่งออกไปแพ้ เลสเตอร์ 2-4 ในเกมลีกนัดล่าสุดจนทำให้ตอนนี้พวกเขาไม่ชนะใครในลีกมา 3 นัดติดต่อกันแล้ว โดยในจำนวนนั้นเป็นการแพ้ 2 เกมด้วย ซึ่งในนัดที่พบกับ “จิ้งจอกสยาม” ทั้ง โรนัลโด้ และ บรูโน่ มีชอตที่สะบัดแขนแบบหัวเสียเพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่สบอารมณ์กับการเล่นของเพื่อนร่วมทีมเท่าไหร่นักด้วย

เนวิลล์ เผยว่า “ผมมองไปที่ โรนัลโด้ กับ แฟร์นันเดส ซึ่งอยู่ในแดนหน้า และก็ต้องบอกว่าพวกเขาไม่ได้ทำอะไรมากนัก ผมเห็นพวกเขาสะบัดแขนด้วยความไม่พอใจใส่เพื่อนร่วมทีม ซึ่งเอาตรงๆ แล้วน่ะผมไม่ชอบอะไรแบบนั้นเลย และมันต้องเลิกทำแบบนั้นได้แล้ว”

“ในช่วงครึ่งหลังมันเริ่มเกิดแพทเทิร์นแบบเดิมๆ ในด้านที่ว่าแนวรุกกับแนวรับของทีมไม่มีการประสานงานกันที่ดี มันกลายเป็นว่า แมนฯ ยูไนเต็ด เหมือนลงเล่นแบบมี 2 ทีม ทีมหนึ่งคือกลุ่มที่มี 5 แนวรุกซึ่งเป็นนักเตะชั้นยอดที่มีอีโก้ในระดับหนึ่ง กับอีกทีมหนึ่งที่ประกอบไปด้วยแนวรับ 5 คน มันทำให้พวกเขาไม่มีการเข้าขากัน, ไม่มีความรัดกุม จนสุดท้ายมันก็ส่งผลให้ เลสเตอร์ เล่นกันได้แบบง่ายๆ”