13 สิงหาคม 2021 // 12:59 น.

เนฟชี้ ‘ลูกากู’ ความขยันยังรอง ‘คาวานี่’

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานกองหลังของ แมนชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเกาะอังกฤษ กล่าวว่า เอดินสัน คาวานี่ กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังเป็นคนที่มีความขยันเวลาที่ไม่ได้ครองบอลมากกว่า โรเมลู ลูกากู ซะอีก ซึ่งนั่นทำให้เขามองว่า ลูกากู ไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นของ “ปีศาจแดง”

ลูกากู เคยย้ายไปอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในปี 2017 แต่ผลงานของเขากับที่นั่นก็ไม่สวยหรูเท่าไหร่นักจนทำให้โดนปล่อยไปอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน ในอีก 2 ปีต่อมา ซึ่งเขาทำประตูได้มากมายที่นั่นก่อนที่ เชลซี จะดึงอดีตนักเตะกลับมาอยู่กับทีม

เนวิลล์ เผยว่า “เจอร์เก้น คล็อปป์ คงไม่มีทางดึง ลูกากู ไปร่วมทัพในอีกหลายล้านปีแน่ๆ เช่นเดียวกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า แต่ เชลซี เป็นสโมสรที่มีกองหน้าสไตล์นั้นอยู่ในทีมเสมอ คนแบบ คอสต้า, คนแบบ ดร็อกบา นักเตะแบบกองหน้าตัวเป้าที่ปักหลักและคนที่มีร่างกายแข็งแกร่งที่อยากยืนอยู่ในแนวนั้น”

“พวกเขามีนักเตะแนวนั้นให้ใช้งานมานาน 20 ปีแล้ว นักเตะแบบนั้นเป็นคนที่เหมาะกับ เชลซี ฟุตบอล คลับ แต่เขาไม่ใช่พวกที่ชอบวิ่งไล่คู่แข่งในแดนหน้า ดังนั้นเขาเลยไม่มีวันที่จะไม่เหมาะกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ เขาไม่มวันที่จะเหมาะกับการเล่นที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ด้วย พวกเขาต้องการคนที่มีบุคลิกโดดเด่นในแดนหน้า อย่างเช่น คาวานี่ ที่เหมาะกับ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มากๆ”

“ผมรู้ดีว่าเขา (คาวานี่) อาจจะเลยจุดพีคมาแล้ว แต่ในตอนที่ไม่ได้ครองบอลน่ะเขาทำงานหนักกว่า ลูกากู ซะอีก ผมไม่ได้บอกว่าเขา เก่งกว่าหรอกนะ ลูกากู จะทำประตูให้ เชลซี ได้ในระดับ 25 ลูกแน่นอน แต่เขาไม่เหมาะกับ ยูไนเต็ด และไม่เหมาะกับ ลิเวอร์พูล”