11 สิงหาคม 2021 // 11:24 น.

เทพเจลีก! ‘นางนวล’ คว้า ‘มิโตมะ’

ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน สโมสรแดนใต้แห่งอังกฤษ ประกาศเซ็นสัญญากับ คาโอรุ มิโตมะ ปีกจอมพลิ้วชาวญี่ปุ่น มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว โดยนักเตะได้เซ็นสัญญาเป็นเวลา 4 ปี

มิโตมะ ซึ่งช่วย ญี่ปุ่น ทะลุถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชายในการแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่เพิ่งปิดฉากไป แต่จะยังไม่ได้เล่นในลีกสูงสุดเมืองผู้ดี เนื่องจาก ไบรท์ตัน ส่งนักเตะไปเก็บประสบการณ์ลีกยุโรป โดยจะไปอยู่กับ รอยัล ยูนิยง แซงต์-กิลลุส ทีมในลีกสูงสุดเบลเยียม ด้วยสัญญายืมตัว ในซีซั่น 2021/2022

แดน แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของไบรท์ตัน กล่าวว่า “เราดีใจที่สามารถเซ็นสัญญากับ คาโอรุ ซึ่งมีผลงานที่สุดยอดหลายซีซั่นในญี่ปุ่น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพันาเราตัดสินใจส่งเขาไปเล่นแบบยืมตัวกับ ยูนิยง แซงต์-กิลลุส เพื่อช่วยเขาให้เขาได้คุ้นเคยกับเกมฟุตบอลในยุโรป และเป็นการทดสอบตัวเองที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง”

“เขาเป็นคนที่เราเฝ้าติดตามมานานพอสมควร ดังนั้นเราตั้งตาคอยที่จะได้เห็นพัฒนาการของเขาว่ายอดเยี่ยมแค่ไหนในปีหน้า เราจะคอยเฝ้าดูผลงานของเขาอย่างใกล้ชิดในช่วงระหว่างที่เขาอยู่ที่เบลเยียม” แอชเวิร์ธ ระบุ

ทั้งนี้ มิโตมะ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อนำ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ คว้าแชมป์ เจ ลีก 2020 ด้วยผลงานซัดไป 13 ประตู และตลอดช่วงเวลาที่เล่นให้กับสโมสรเจ้าตัวตะบันไป 30 ประตูจาก 64 เกม