23 เมษายน 2021 // 12:40 น.

แม็คเกรเกอร์แย้มทุ่มงบเทคโอเวอร์ผี

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักต่อสู้ MMA คนดัง แย้มผ่านโซเชียล สนใจจะทุ่มเงินเทคโอเวอร์สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมโปรดของตน ภายหลังมีรายงานว่าตระกูลเกลเซอร์ เตรียมขายทิ้งหลังโดนต่อต้านอย่างหนักจากกรณีที่่จะนำทีมเข้าร่วมรายการยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

จากเหตุการณ์ที่ “ปีศาจแดง” เป็นหนึ่งในสโมสรบิ๊ก 6 ของศึกพรีเมียร์ลีก ได้ตอบตกลงที่จะร่วมโม่เกือกทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ส่งผลให้เกิดการคัดค้านจากหลายฝ่าย โดยเฉพาะจากแฟนบอล ก่อนที่สุดท้ายแล้วจะถอนตัวไปในที่สุด

กรณีนี้ทำให้ เอ๊ด วู้ดเวิร์ด แสดงความรับผิดชอบด้วยการตัดสินใจอำลาตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหาร ช่วงสิ้นปี 2021 แต่ขณะเดียวกันกระแสต่อต้านตระกูลเกลเซอร์ จากบรรดาสาวก “เร้ด อาร์มี่” ก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ จนทำให้เกิดข่าวลือออกมาเป็นระลอกว่ามหาเศรษฐีชาวอเมริกัน อาจตัดสินใจขายทีมในเร็วๆ นี้

งานนี้ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ชาวไอริช มีการทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ โดยยิงคำถามกับบรรดาแฟนคลับว่าหากตนจะซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด ทุกคนจะเห็นด้วยหรือไม่ “เฮ้ ทุกคน ผมกำลังคิดเรื่องที่จะซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด! พวกนายคิดว่าไง?”

ทวีตดังกล่าวนี้มีผู้คนเข้ามากดชื่นชอบมากกว่า 4 แสนไลค์ และรีทวีตไปแล้วกว่า 5 หมื่นครั้ง แต่กระนั้นหากครอบครัวเกลเซอร์จะขายแมนฯ ยูไนเต็ด จริง ก็อาจไม่ง่ายสำหรับนักสู้คนดัง โดยเฉพาะเมื่อมี โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน​ มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบีย ให้ความสนใจสโมสรแห่งนี้มานานหลายปีแล้ว