1 พฤษภาคม 2021 // 19:01 น.

‘พอช’ เผย ‘บัปเป้’ ถามตนเรื่องพรีเมียร์ลีก

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมมหาเศรษฐีจากฝรั่งเศส ยืนยันว่าสโมสรจะทำทุกทางเพื่อรั้งตัว คิลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าตัวเก่งให้อยู่กับทีมต่อไปให้นานที่สุด

เปแอสเชสุ่มเสี่ยงต่อการอกหักจากถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง หลังจากที่เปิดบ้านพ่ายแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-2 ในเกมเลกแรกรอบรองชนะเลิศ ทำให้เป็นงานยากที่จะทำให้ทีมพลิกสถานการณ์เข้าชิงฯได้

โดยมีรายงานว่าหากเปแอสเชพลาดความสำเร็จถ้วยยุโรปอีกหน เอ็มบัปเป้ อาจพิจารณาย้ายออกไปค้าแข้งในยุโรป โดยมีปลายทางเป็นทั้งอังกฤษและสเปน ซึ่ง พอช ยืนยันว่าทีมพร้อมรั้งนักเตะคนนี้สุดความสามารถ

“มันเป็นคำถามสำหรับคิลิยัน ไม่ใช่สำหรับผม เราแพ้เกมแรกแต่มันยังมีเลกสองให้กลับมาได้ และสิ่งเซอร์ไพรซ์มักสามารถเกิดขึ้นได้ในแชมเปี้ยนส์ ลีก”

“เขามีเหลือสัญญากับทีมมากกว่าหนึ่งปี ผมบอกไปก่อนหน้านี้แล้วซึ่งสโมสรและผมจะทำสุดความสามารถ เพื่อรั้งให้เขาอยู่ที่นี่ต่อไปอีกหลายปี สโมสรกำลังทำงานเรื่องนี้อยู่และคิลิยัน เอ็มบัปเป้ ก็มีความสุขดีกับเรา”

“เรายังอยู่ในการแข่งขันอีกราวหนึ่งเดือนเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ และเรายังคงอยู่ในเส้นทางนั้น” โปเช็ตติโน่เผย

นอกจากนี้ โปเช็ตติโน่ ยังบอกอีกว่า เอ็มบัปเป้ ได้ถามไถ่ตนถึงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

“เขาถามถึงอังกฤษ ว่าการแข่งขันเป็นอย่างไร เรื่องสภาพจิตใจและเรื่องวัฒนธรรมของที่นั่น”

“เขาเพิ่งอายุ 22 ปีแต่เติบโตเป็นผู้ใหญ่มาก ๆ มีความมั่นใจในพรสวรรค์ของเขา เขาพูดฝรั่งเศสแน่นอนอยู่แล้ว แต่ภาษาอังกฤษและสเปนของเขาก็สมบูรณ์แบบเช่นกัน ผมพูดอังกฤษและสเปนกับเขา อังกฤษมากกว่าสเปนอ่ะนะ”