13 กันยายน 2021 // 17:00 น.

โอเล่เปรยพัก ‘โด้’ บางนัดแน่

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน จะไม่มีการส่ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ลงเล่นในทุกนัดทุกรายการ แม้ว่าจะสร้างผลงานน่าประทับใจในนัดเปิดตัว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม

โรนัลโด้ เพิ่งประเดิมสนามครั้งที่ 2 กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้อย่างสวยหรูด้วยการทำ 2 ประตูพาทีมเอาชนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 4-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กันยายน และมีการมองกันว่า ดาวเตะวัย 36 จะปักหลักยืนหน้าเป้าให้กับ “ปีศาจแดง” อย่างต่อเนื่อง ด้วยการที่สภาพร่างกายยังฟิตปั๋งไม่ต่างจากสมัยรุ่น ๆ

อย่างไรก็ตาม โซลชา เผยว่า จะมีการโรเตชั่นทีม สั่งพัก โรนัลโด้ ในบางนัดแน่นอน “ประเด็นของ คริสเตียโน่ ก็คือเขาดูแลตัวเองดีมากจนผมรู้ดีว่าเขาจะฟื้นฟูสภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และเขาก็เล่นช่วงปรีซีซั่นมาบ้างแล้วด้วย แน่นอนว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องทำให้ทุกคนวิ่งได้อย่างเต็มที่ นั่นรวมถึงทำให้เขาได้เล่น 90 นาทีเต็มด้วย”

“เรามีเกมในวันอังคารนี้ให้ลงเล่น เราจะดูกันว่าเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง แต่การจะดร็อปเขาออกจากทีมบ้างน่ะไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้หรอกนะ”

“เขาอายุ 36 แล้ว ส่วน เมสัน กรีนวู้ด ที่อายุ 19 ก็มีสถานการณ์แบบเดียวกัน ผมต้องจัดการเรื่องเวลาการลงเล่นของเขา (กรีนวู้ด) ให้ดี รวมถึงต้องจัดการเวลาการลงเล่นของคนวัย 36 (โรนัลโด้) ให้อยู่ในระดับที่ดีเหมือนกันด้วย”