23 กันยายน 2021 // 15:13 น.

แฟนรุมด่า ‘มาร์ก’ บรมห่วย

แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระเบิดอารมณ์ด่ากราด อองโตนี่ มาร์กซิยาล กองหน้าชาวฝรั่งเศส อีกครั้ง ภายหลังเล่นเหมือนไม่ได้เล่น ช่วยทีมไม่ได้ในเกมเปิดบ้านแพ้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 0-1 ตกรอบ 3 คาราบาว คัพ

ผลงานของอดีตเด็กปั้นลียงวัย 25 ตกต่ำมาตั้งแต่ซีซั่นก่อน ที่ยิงได้เพียง 7 ประตูจาก 36 นัดในทุกรายการ ทั้งที่ถูกขยับเข้ามายืนกองหน้าตัวเป้าเสียเป็นส่วนใหญ่ และต่อเนื่องมาซีซั่นนี้ที่ลงสนามแล้ว 5 นัดยังคงไม่มีสกอร์ โดยเฉพาะเกมล่าสุดนี้ที่ได้เล่นแบบเต็มเกม ไม่ถูกเปลี่ยนออกด้วย

แฟนบอลปีศาจแดงระบายความอัดอั้นในโลกโซเชียล ด้วยประโยคอย่างเช่น “เราจะขาย มาร์กซิยาล ทันทีที่ตลาดรอบ 2 เปิดทำการเลยได้ไหม ได้โปรดเถอะ”
“มาร์กซิยาล หมดสภาพแล้ว”
“ถ้าเกิดคนอายุ 36 อย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สามารถวิ่งกลับมาช่วยเกมรับ และวิ่งขึ้นวิ่งลงได้แล้วน่ะ คนอายุ 25 อย่าง มาร์กซิยาล มีข้อแก้ตัวอะไรที่ทำให้เขาทำอย่างนั้นไม่ได้กัน?”
“มาร์กซิยาล เชื่องช้า, ขาดความกระตือรือร้น และยืนนิ่งเป็นท่อนไม้ในแดนหน้า เป็นเรื่องยากที่จะปกป้องเขาได้ เมื่อเห็นสภาพแบบนี้”

อย่างไรก็ตาม ทาง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมขาวนอร์วีเจี้ยน ยังกล่าวปกป้อง มาร์กซิยาล อยู่ โดยชี้ว่าความพ่ายแพ้เป็นเรื่องที่นักเตะทั้งทีมต้องรับผิดชอบร่วมกันมากกว่า

“ผมคิดว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องที่จะไปเพ่งเล็งเรื่องฟอร์มส่วนตัว อองโตนี่ ก็เหมือนกับคนอื่น ๆ ในทีมนั่นแหละ วันนี้เราทุกคนขาดความเฉียบขาด เรารู้ดีว่าเราต้องการอะไรจากเขา ถ้าเขายังตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อไป เขาก็จะได้รับโอกาสของเขาอย่างแน่นอน” โซลชากล่าว