18 ตุลาคม 2021 // 16:30 น.

‘แดงเดือด’ ส่อวุ่นอีกแฟนผีจ่อม็อบซ้ำ

ศึกวันแดงเดือด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล สุดสัปดาห์นี้ มีแนวโน้มวุ่นวายขึ้นมาอีกรอบ เมื่อกองเชียร์ แมนฯ ยูไนเต็ด นัดแนะกันรวมตัวประท้วงใหญ่อีกยก เหตุไม่พอใจผลงานของทีมรักฤดูกาลนี้

สาวก เร้ด เดวิลส์ เคยก่อเหตุในเกมปะทะกับ ลิเวอร์พูล เมื่อเดือน พ.ค. มาครั้งหนึ่งแล้วเพื่อเป็นการแสดงพลังประท้วงเจ้าของทีมชาวอเมริกัน อันส่งผลให้เกมดังกล่าวไม่อาจฟาดแข้งกันได้ ต้องเลื่อนออกไปเตะกันในวันอื่นแทน

ต่อกรณีดังกล่าว เดลี่ สตาร์ รายงานว่าแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด เตรียมก่อเหตุประท้วงในศึกวันแดงเดือดงวดนี้อีกรอบ เนื่องจากรับไม่ได้กับผลงานการคุมทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่พาทีมชนะแค่นัดเดียวจากห้านัดหลังในทุกรายการ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมล่าสุดที่ออกไปแพ้ เลสเตอร์ ซิตี้ ยับเยิน 2-4 จนแฟน ๆ อยากให้สโมสรเปลี่ยนตัวกุนซือ หากแต่บอร์ดบริหารยังแสดงท่าทีให้การสนับสนุน โซลชา อย่างเต็มที่เช่นเดิม

กองเชียร์ เร้ด เดวิลส์ เริ่มใช้สื่อโซเชียลนัดกันรวมตัวประท้วงเหมือนคราวก่อนที่สาวกของทีมหลายพันคนบุกเข้าไปในสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และเข้าไปในห้องแต่งตัว จนทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามควบคุมเหตุการณ์ไม่อยู่ และต้องมีการประกาศเลื่อนเกมในที่สุด

จากความวุ่นวายครั้งก่อน มีผลให้เกิดการปะทะกันระหว่างแฟนบอลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย และมีหลายรายถูกจับกุมไป แต่หลังจาก พรีเมียร์ลีก เปิดการสอบสวน สุดท้ายก็ประกาศไม่เอาผิดต่อ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่อย่างใด

สำหรับเกมแดงเดือดวันอาทิตย์นี้ แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด กลุ่มที่ต้องการประท้วงสโมสรได้ใช้แคมเปญที่พวกเขาตั้งชื่อว่า “ยกสอง” เตรียมก่อเหตุอีกครั้ง ขณะที่สโมสรเริ่มรับรู้ความเคลื่อนไหวตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์แล้ว และติดต่อขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งให้สัญญาว่าจะพยายามควบคุมสถานการณ์ให้ดีที่สุดเพื่อที่การฟาดแข้งจะสามารถดำเนินไปได้ตามโปรแกรมโดยไม่มีเหตุวุ่นวาย