4 พฤษภาคม 2021 // 17:05 น.

งามไส้! ภาพฟ้อง ‘แฟนผี’ ใช้ธง ‘เสพยา’

เผยภาพฟ้องชัด แฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไปดึงธงมาจากมุมธงของสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในระหว่างการก่อม็อบเมื่อวันอาทิตย์ เหมือนจะเอาธงดังกล่าวมาใช้สูดสารเสพติดบางอย่าง

กองเชียร์ แมนฯ ยูไนเต็ด ประท้วงขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ กลุ่มทุนเจ้าของทีมจากสหรัฐอเมริกา อย่างรุนแรงในช่วงหลายวันที่ผ่านมา หลังจากที่ผู้บริหารระดับสูงของ แมนฯ ยูไนเต็ด เคยคิดที่จะให้ทีมไปเข้าร่วมศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ก่อนจะยกระดับการประท้วงด้วยการถึงขั้นบุกเข้าไปภายในสนาม

แฟนบอลกลุ่มดังกล่าวมีการขว้างปาสิ่งของทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ และทำให้กล้องถ่ายทอดสดได้รับความเสียหายด้วย ซึ่งสุดท้ายก็ส่งผลให้เกมลีกระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล โดนเลื่อนเกมไปอย่างไม่มีกำหนดด้วย ซึ่งหนึ่งในภาพเด่นของการประท้วงคือการที่มีกองเชียร์คนหนึ่งไปดึงธงเตะมุม พร้อมกับชูมันขึ้นมาด้วยสีหน้าดุดันดั่งประกาศชัยชนะ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นชายรายดังกล่าวก็เอาธงออกมานอกสนามด้วย ก่อนที่เจ้าตัวจะโรยผงสีขาวเอาไว้ตรงปลายด้ามธง แล้วก็ทำท่าเหมือนกับสูดมันเข้าไปแบบเต็มปอด แถมยังตะโกนว่า “ยูไนเต็ด” ดังลั่นพร้อมหัวเราะอย่างร่าเริง โดยที่ตัวเขาเองลงมืออัดคลิปดังกล่าวพร้อมกับเอามาโชว์ใน Snapchat ด้วย