21 เมษายน 2021 // 16:53 น.

เอ๊ดแจงชัดสละเก้าอี้ผีสิ้นปี

เอ๊ด วู้ดเวิร์ด ผู้บริหารคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลงเปิดใจแบบยาวเหยียด หลังตัดสินใจที่จะลงจากเก้าอี้รองซีอีโอสโมสรสิ้นปีนี้ พลางการันตี “ปีศาจแดง” จะกลับมายิ่งใหญ่แน่นอนในอนาคต

แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแล้วว่า วู้ดเวิร์ด เตรียมที่จะก้าวลงจากตำแหน่งสิ้นปี 2021 เป็นการรับผิด สืบเนื่องจากการผลักดันสโมสรให้เข้าร่วมโครงการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ซึ่งทางเจ้าตัวนักธุรกิจชาวอังกฤษวัย 49 ซึ่งอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด มาตั้งแต่ปี 2005 และเข้ารับตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารในปี 2012 ก็ได้แถลงผ่านเว็บไซต์สโมสรในเวลาต่อมา

“ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้รับใช้ ยูไนเต็ด และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานให้กับสโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา สโมสรได้ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับอนาคต และมันก็เป็นเรื่องที่ทำใจได้ยากสำหรับผม ที่จะเดินออกไปช่วงสิ้นปีนี้”

“ผมจะเก็บความทรงดีๆ จำจากช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด, ช่วงเวลาที่เราคว้าแชมป์ ยูโรป้า ลีก, เอฟเอ คัพ และ อีเอฟแอล คัพ ผมรู้สึกภูมิใจในการฟื้นฟูวัฒนธรรมของสโมสร และการกลับมาสู่วิถีการเล่นตามแบบฉบับของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด”

“เราลงทุนในทีมไปแล้วกว่า 1 พันล้านปอนด์ในช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่นี่ และผมเองก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความก้าวหน้าของบรรดาผู้เล่นภายใต้การนำอันชาญฉลาดของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา และทีมฝึกสอนของเขาตลอดช่วงสองปีที่ผ่านมา ผมมั่นใจว่า การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทั้งในสนาม, โค้ชและทีมสตาฟฟ์ฟุตบอลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ จะได้ชูโทรฟี่แชมป์อีกในไม่ช้า เพราะนั่นคือสิ่งที่คู่ควรสำหรับสโมสรเรา”

“ผมอยากให้สโมสรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในระหว่างที่ผมยังดำรงตำแหน่งมากๆ และผมก็มั่นใจว่า เรามีรากฐานที่พร้อม สำหรับการคว้าแชมป์มาให้กับแฟนๆ ที่น่ารักของเรา”

“อะคาเดมี่อันมีชื่อเสียงระดับโลกของเรากลับมามีความเฟื่องฟูอีกครั้ง โดยนับตั้งแต่ปี 2013 เรามีผู้เล่น 34 คนก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นเด็กๆ ที่มีความสามารถอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด, เมสัน กรีนวู้ด และ อักเซล ตวนเซเบ้ ก้าวขึ้นมาโดดเด่นในทีมชุดใหญ่ สายการผลิตนักเตะเยาวชนของสโมสรก็จะคอยป้อนเด็กๆ ไปกดดันบรรดาผู้เล่นทีมชุดใหญ่ต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้เกิดการแย่งชิงตำแหน่งภายในทีม เพราะการแข่งขันถือเป็นเรื่องดีสำหรับอนาคต”

“นอกจากนี้ เรายังได้ก่อตั้งทีมฟุตบอลหญิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขึ้นมา และด้วยความก้าวหน้าของพวกเธอ ถือเป็นหลักฐานที่ช่วยยืนยันความกระหาย ที่จะประสบความสำเร็จของสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้” วู้ดเวิร์ด ร่ายยาว