10 พฤษภาคม 2021 // 17:11 น.

ผีอัพค่าจ้าง ‘คาวานี่’ หวังต่อสัญญาใหม่

เดอะ ซัน ตีข่าว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมที่จะเพิ่มค่าเหนื่อยให้ เอดินสัน คาวานี่ ดาวยิงอุรุกวัย จากเดิมสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ ไปเป็น 250,000 ปอนด์ เพื่อโน้มน้าวใจให้ลงนามต่อสัญญาอยู่กับทีมต่อไป

คาวานี่ เข้ามาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด แบบไร้ค่าตัวเมื่อช่วงเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญากันจนถึงช่วงซัมเมอร์นี้พร้อมกับมีออปชั่นที่จะขยายสัญญาได้ 1 ปี แต่เงื่อนไขดังกล่าวจะมีผลได้ก็ต่อเมื่อดาวเตะชาวอุรุกวัยยินยอมที่จะอยู่กับทีมต่อด้วยตัวเอง

ตลอดช่วงที่ผ่านมา คาวานี่ ทำผลงานได้น่าประทับใจจน แมนฯ ยูไนเต็ด อยากเก็บเอาไว้ใช้งานต่อ แต่ก็มีข่าวลือมาโดยตลอดว่าดาวเตะวัย 34 กำลังพิจารณาจะย้ายกลับไปเล่นในทวีปอเมริกาใต้ โดยมีเป้าหมายอย่าง โบคา จูเนียร์ส ยักษ์อาร์เจนติน่า ทีมเชียร์ของตัวเขาสมัยเด็ก

กระทั่งล่าสุด เดอะ ซัน รายงานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด หวังที่จะมัดใจ คาวานี่ ด้วยการเพิ่มค่าเหนื่อยให้เป็น 250,000 ปอนด์ หรืเดือนละ 1 ล้านปอนด์พอดี อย่างไรก็ตาม บอร์ดปีศาจแดงก็ยอมรับว่าครอบครัวของ คาวานี่ จะมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในอนาคตของเจ้าตัวอย่างมาก หลังจากตลอดเวลาที่ผ่านมา คาวานี่ ต้องอยู่ห่างจากครอบครัวของเขาหลังเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19