28 สิงหาคม 2021 // 11:32 น.

หุ้น ‘ผี’ พุ่งสูงหลังปิดดีล ‘โด้’

หุ้นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเกาะอังกฤษ พุ่งขึ้นสูงสุดถึง 8.22 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ “ปีศาจแดง” ประกาศว่าได้ตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงชาวโปรตุกีสกลับมาอยู่กับทีม

โรนัลโด้ ได้รับการยกย่องให้เป็นตำนานของ “ปีศาจแดง” ตั้งแต่ยังไม่ได้แขวนสตั๊ด ซึ่งตอนแรกกระแสข่าวมันเทไปในทิศทางว่าเขาจะย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่ปรับร่วมเมือง ด้วย แต่สุดท้ายก็เป็น แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ดึงเขากลับไปอยู่กับทีมได้

ข่าวดังกล่าวทำให้หลายคนที่เกี่ยวข้องกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ดีใจมากๆ ขณะที่ในด้านการเงินนั้นหลายคนก็มองว่าการกลับมาของ โรนัลโด้ จะส่งผลให้ทีมทำเงินได้มากมายก่ายกองจนซื้อหุ้นของสโมสรกันอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ในช่วงหนึ่งนั้นหุ้นของ แมนฯ ยูไนเต็ด สูงขึ้นถึง 8 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนั่นทำให้หุ้นของพวกเขามีมูลค่าเพิ่มขึ้นราว 250 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตามไปด้วย

นอกจากนี้ ในเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงหลังจากที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศทาง ทวิตเตอร์ ว่าได้ตัว โรนัลโด้ กลับมาอยู่กับทีมนั้น มันก็มีคนกด “ถูกใจ” โพสต์ดังกล่าวแตะหลัก 1 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว ซึ่งนั่นก็ทำให้มันเป็นการประกาศเกี่ยวกับกีฬาที่มีคนกด “ไลก์” เยอะที่สุดทาง ทวิตเตอร์ หากนับเฉพาะช่วง 1 ชั่วโมงแรก ก่อนที่ปัจจุบันยอด “ไลก์” จะเพิ่มเป็น 1.7 ล้านครั้ง

ขณะเดียวกัน คนกด “ถูกใจ” การประกาศดังกล่าวของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ยังเยอะกว่าตอนที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โพสต์คลิปเชิงสื่อว่าพวกเขาได้ตัว ลิโอเนล เมสซี่ มาร่วมทัพด้วย เพราะจนถึงปัจจุบันยอดกด “ไลก์” โพสต์ดังกล่าวของ “เปแอสเช” อยู่ที่ราว 919,600 ครั้ง