4 พฤษภาคม 2021 // 00:43 น.

‘แมนฯยู’ แถลงรายละเอียดแฟนบุกสนาม

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังศึกพรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ อธิบายการบุกเข้าสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ของแฟนบอลกลุ่มหัวรุนแรง เมื่อวานนี้ ก่อนเกมพรีเมียร์ลีกกับ ลิเวอร์พูล จนทำให้เกมต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป โดยยืนยันไม่ใช่ฝีมือของเจ้าหน้าที่สนามที่เปิดประตูให้แฟนบอลหลั่งไหลเข้ามาตามที่เป็นข่าว

“ภายหลังจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ ขณะที่มีแฟนบอลจำนวนมากต้องการใช้สิทธิ์ในการประท้วงและแสดงความคิดเห็นอย่างสันติ แต่ก็มีบางส่วนมีเจตนาที่จะขัดขวางการเตรียมทีมและการแข่งขัน จากเหตุการณ์ที่โรงแรมลาวรี่ และที่สนาม”

“รายงานจากสื่อหลักและทางโซเชียลมีเดียระบุว่าผู้ประท้วงสามารถเข้าถึงสนามโดยผ่านทางประตูที่ถูกเปิดโดยเจ้าหน้าสนามนั้น ไม่เป็นความจริงโดยสิ้นเชิง”

“หลังจากฝ่าแนวกั้นแบร์ริเออร์และหน่วยรักษาความปลอดภัยบริเวณด้านหน้า กลุ่มผู้ประท้วงบางคนได้ปีนรั้วแล้วเข้าทางประตูด้านข้างของอัฒจันทร์ ก่อนเปิดประตูเพื่อให้คนอื่นๆ ตามกันเข้ามาในสนาม และการฝ่าฝืนครั้งที่สองคือกลุ่มผู้ประท้วงพังประตูลิฟท์ผู้พิการ ทำให้มีกลุ่มหนึ่งที่ขึ้นไปบนอัฒจันทร์ได้”

“แฟนบอลกลุ่มใหญ่ของเราจะถูกลงโทษทางอาญาต่อความเสียหาย ความรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่สโมสร เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือแฟนบอลคนอื่นๆ และตอนนี้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังรับผิดชอบ”

“สโมสรไม่มีความปรารถนาที่จะเห็นผู้ประท้วงอย่างสันติถูกลงโทษไปด้วย แต่จะทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ในการระบุตัวผู้กระทำความผิดทางอาญา และจะมีมาตรการลงโทษแฟนบอลที่ถือตั๋วปีหรือสมาชิกตามนโยบายที่ได้แจ้งไปแล้ว”

“ข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมการแข่งขันใหม่ และอาจรวมถึงโปรแกรมอื่นๆ จะมีการประกาศให้ทราบหลังจากการหารือและตกลงร่วมกับพรีเมียร์ลีก”

“เรายังคงมุ่งมั่นที่จะพูดคุยและมีส่วนร่วมกับแฟนๆ ของเราผ่านช่องทาง แฟนฟอรัม และช่องทางอื่นๆ ที่เหมาะสม” แถลงการณ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ