12 พฤษภาคม 2021 // 18:01 น.

‘เป๊ป’ โล่งใจ ‘เรือใบ’ การันตีแชมป์

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังจากที่ “เรือใบสีฟ้า” การันตีตำแหน่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก 2020/21 อย่างเป็นทางการ พร้อมยอมรับว่า นี่คือฤดูกาลที่ยากลำบากที่สุด ด้วยหลาย ๆ เหตุผล ซึ่งก็รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

แมนฯ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ หลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พ่าย เลสเตอร์ ซิตี้ คาบ้าน 1-2 เมื่อวันอังคาร ส่งผลให้ระยะห่างของแต้มอยู่ที่ 10 คะแนน ขณะเหลือ 3 นัดสุดท้าย

“นี่คือฤดูกาลและการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกที่ไม่เหมือนกับฤดูกาลไหน ๆ นี่คือฤดูกาลที่ยากที่สุดแล้ว เราจะจดการคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้ของเราไปตลอด ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นผู้จัดการทีมที่นี่ และได้ร่วมงานกับนักเตะกลุ่มนี้”

“พวกเขาวิเศษมาก ๆ ด้วยข้อจำกัดและความยากลำบากที่เราเจอตลอดทั้งฤดูกาลนี้ เรากลับแสดงให้เห็นถึงความคงเส้นคงวา ซึ่งมันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ ทุกคนทุ่มเททำงานอย่างหนักในทุกวัน, สู้เพื่อความสำเร็จ และพยายามพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมอยู่ตลอดเวลา พวกเขาไม่เคยหยุดนิ่ง ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังก็ไม่แพ้กัน พวกเขาทำงานกันแบบไม่มีเหน็ดเหนื่อย”

“ที่ลืมไม่ได้เลยคือ ทุกคนในองค์กรของเรา ซึ่งทุ่มเททำงานจนนำพาสโมสรประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะทำงานที่ออฟฟิศหรือทำงานจากที่บ้าน พนักงานทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้” ยอดโค้ชสแปนิช ร่ายยาว

สำหรับฤดูกาลนี้ แมนฯ ซิตี้ มีลุ้นคว้า “ทริปเปิ้ลแชมป์” ด้วย เพราะหลังจากที่ได้แชมป์ คาราบาว คัพ และ พรีเมียร์ลีก มาแล้ว พวกเขายังมีคิวลงเตะเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ กับ เชลซี ในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม อีกด้วย