30 สิงหาคม 2021 // 18:46 น.

‘เรือ’ จับ ‘ดิอาส’ เซ็นต่อยัน 2027

รูเบน ดิอาส เซนเตอร์แบ็กทีมชาติโปรตุเกส มีแววได้อยู่โยงเป็นตำนานของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนถึงเกือบเลิกเล่น ภายหลัง “เรือใบสีฟ้า” จับต่อสัญญาแบบยาว ๆ ถึงปี 2027 แม้เพิ่งจะย้ายเข้ามาร่วมทีมได้ไม่ครบปีเท่านั้นก็ตาม

หลังย้ายมาจาก เบนฟิก้า ในตลาดนักเตะหน้าหนาว ต้นปีที่ผ่านมา ดิอาส สร้างผลงานสุดยอดกลายเป็นคีย์แมนแนวรับ ทำให้แฟนบอลลืมชื่อ แว็งซ็องต์ ก็องปานี อดีตกัปตันทีมผู้ยิ่งใหญ่ ไปในที่สุด

นอกจากช่วยทีมผงาดแชมป์พรีเมียร์ลีกแล้ว กองหลังวัย 24 ยังกวาดรางวัลเกียรติยศส่วนตัวไปหลายรายการ ล่าสุดคือรางวัลกองหลังแห่งปี ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่มีการประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อน

ในวันนี้ แมนฯ ซิตี้ ประกาศการต่อสัญญากับ ดิอาส จนถึงซัมเมอร์ 2027 หรืออยู่กันจนถึงเจ้าตัวอายุเกินเลขสามทีเดียว “รูเบน ดิอาส ตกลงเซ็นสัญญาใหม่ระยะ 6 ปีกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ภายหลังย้ายจาก เบนฟิก้า มาเมื่อกันยายนที่แล้ว สัญญาใหม่ฉบับนี้จะทำให้เขาอยู่กับทีมไปจนถึงซัมเมอร์ 2027”

“ผมมีความสุขมากที่ได้เซ็นสัญญาใหม่” ทางเจ้าตัว ดิอาส กล่าวเช่นกัน “ผมสนุกกับทุกนาทีกับซิตี้ นับตั้งแต่ย้ายมาเมื่อปีก่อน การเล่นให้ซิตี้ข้ามผ่านความคาดหวังของผมทั้งหมด มันคือความพอใจอย่างแท้จริงในการได้มีส่วนร่วมกับทีมสุดมหัศจรรย์ชุดนี้”