31 กรกฎาคม 2021 // 12:25 น.

โล่ง! ทัพชุดใหญ่ ‘ผี’ ไร้เชื้อโควิด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ ยืนยัน ผลการตรวจก่อนหน้านี้มีข้อผิดพลาด และตอนนี้ไม่มีนักเตะจากทีมชุดใหญ่ของพวกเขาที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด

“ปีศาจแดง” มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อยู่เรื่อยๆ ตามมาตรการที่มีการสั่งออกมา และเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมาพวกเขาก็เปิดเผยว่ามีบางคนภายในทีมที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสนี้ หลังจบเกมกระชับมิตรกับ เบรนท์ฟอร์ด จนสุดท้ายถึงขั้นต้องมีการยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับ เปรสตัน นอร์ธ เอ็นด์ ไปด้วย

เรื่องดังกล่าวทำให้มีการกลัวกันว่าคนที่ติดเชื้ออาจจะเป็นนักเตะภายในทีมชุดใหญ่ ซึ่งนั่นจะส่งผลเสียกับทัพ “เร้ด เดวิลส์” อย่างมาก หลังจากพวกเขาเตรียมที่จะลงเล่นนัดแรกของฤดูกาลกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าหลังจากมีการตรวจแบบ พีซีอาร์ เพิ่มเติมครั้งล่าสุดแล้วก็พบว่าผลการตรวจก่อนหน้านี้ที่บอกว่ามีคนติดเชื้อเป็นผลตรวจที่ผิดพลาด ทำให้ตอนนี้นักเตะทุกคนกลับมาซ้อมได้อย่างปลอดภัย และการเตรียมทีมในช่วงปรี-ซีซั่น จะเดินหน้าไปตามกำหนดการเดิม โดยที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังเหลือเกมอุ่นเครื่องอีก 1 นัด นั่นคือการเจอกับ เอฟเวอร์ตัน ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

แถลงการณ์ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุว่า “หลังจากทำการตรวจเพิ่มทั้งเมื่อวานนี้และในวันนี้แล้วนั้น เราก็ยืนยันได้ว่าไม่มีใครในทีมชุดใหญ่ที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อแต่อย่างใด หลังจากได้หารือกับ พรีเมียร์ลีก พวกเขาก็พอใจที่เราปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดอย่างถูกต้อง และตอนนี้ทีมสามารถกลับมาซ้อมกันได้ทันที”

ทั้งนี้ “ปีศาจแดง” บอกด้วยว่าพวกเขากับ เปรสตันฯ จะหาวันมาเล่นเกมอุ่นเครื่องกันใหม่ในอนาคต หลังจากที่แฟนบอลของทั้ง 2 ทีมต้องผิดหวังที่เกมโดนยกเลิกไป