13 กันยายน 2021 // 14:20 น.

คาด ‘เอลเลียต’ ฟิตอีกทีปีหน้า

ลิเวอร์พูล ต้องสังเวยชัยชนะเหนือ ลีดส์ ยูไนเต็ด 3-0 วานนี้ ด้วยปัญหาบาดเจ็บหนักของ ฮาร์วี่ย์ เอลเลียต มิดฟิลด์ดาวรุ่ง ที่คาดว่าจะเรียกความฟิตได้อีกครั้ง หลังจากผ่านช่วงปีใหม่ 2022 ไปแล้วเป็นอย่างน้อย

เกมที่ เอลแลนด์ โร้ด มีช็อตสยองเกิดขึ้นจากการที่ ปาสกาล สเตราส์ แหย่เท้าเข้าสกัดด้านหลังของ เอลเลียต จนกองกลางหงส์แดงทรุดลงทันที ซึ่งผู้ตัดสินแจกใบแดงไล่กองหลังยูงทองออกจากสนามไป ขณะที่ เอลเลียต ก็ถูกหามออกจากสนาม

แม้เจ้าของสัญญาณถ่ายทอดสดจะพยายามเลี่ยงการเสนอภาพช้า แต่ก็เห็นได้ชัดว่า มิดฟิลด์วัย 18 เกิดอาการข้อเท้าซ้ายบิดผิดรูปไปอย่างสิ้นเชิง จนคนที่อยู่ใกล้เหตุการณ์สุดอย่าง โม ซาลาห์ ต้องรีบเรียกทีมแพทย์ให้เข้ามาดูอาการโดยไม่ต้องรอผู้ตัดสินอนุมัติ

หลังเกม เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยถึงอาการของลูกทีมว่า “การบาดเจ็บที่ข้อเท้าของเขาค่อนข้างร้ายแรง เบื้องต้นคาดว่าคงจะข้อเท้าหัก แต่ตอนนี้เขาอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว น่าเสียดาย เขากำลังไปได้สวย ผมไม่ต้องการให้เขาต้องเจอประสบการณ์เลวร้ายแบบนี้ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว เราก็ต้องก้าวต่อไปโดยไม่มีเขา แต่เราจะรอคอยอย่างใจจดใจจ่อในวันที่เขากลับมา เพราะเขาคือนักเตะชั้นยอดของสโมสร”

ขณะที่เจ้าตัว เอลเลียต ได้โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจลงในอินสตราแกรมส่วนตัว “ขอบคุณสำหรับข้อความของทุกคน! ได้เวลาเข้าสู่การฟื้นฟูร่างกาย #YNWA”

แม้ยังไม่มีการกำหนดวันที่สำหรับการผ่าตัด แต่ทาง ดิ แอธเลติก คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นวันอังคาร ซึ่ง ลิเวอร์พูล จะแถลงความคืบหน้าอาการของอดีตเด็กปั้นฟูแล่ม ให้ทราบชัดต่อไป

เบื้องต้นสื่อคาดว่าเป็นอาการข้อเท้าบิดตัวอย่างรุนแรง (dislocated ankle) ซึ่งอย่างน้อยที่สุดจะต้องพักแข้ง 3-4 เดือน หรือจนกว่าจะเข้าช่วงปีใหม่ 2022 ไปแล้ว แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้ด้วยที่อาจต้องปิดเทอมยาว พักทั้งฤดูกาลเหมือนที่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เข่าพังในซีซั่นที่แล้ว