11 พฤษภาคม 2021 // 19:09 น.

‘ค้อน’ ถอนสมอล่า ‘ลินการ์ด’ หลังเรียกแพง

เดลี่ เมล กระพือข่าว เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ส่อแววเลิกสนใจในตัว เจสซี่ ลินการ์ด กองกลางทีมชาติอังกฤษ และยังไม่แน่ชัดว่าตัวนักเตะจะไปลงเอยที่ไหน ภายหลังเรียกค่าจ้างมหาโหดหลักแสนปอนด์

ลินการ์ด สร้างผลงานน่าประทับใจในการย้ายยืมตัวมายัง ลอนดอน สเตเดี้ยม และมีส่วนสำคัญช่วยให้ “เดอะ แฮมเมอร์ส” ของ เดวิด มอยส์ บินสูงมีลุ้นตั๋วยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ด้วยฟอร์มที่ดีเยี่ยม ทำให้ เวสต์แฮม อยากได้ตัวมิดฟิลด์ชาวอังกฤษมาเสริมทัพเป็นการถาวร และพร้อมสู้ราคาที่ทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียกมา

อย่างไรก็ตาม การที่ ลินการ์ด เรียกร้องค่าเหนื่อยถึง 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เดลี่ เมล ระบุว่า เป็นจำนวนที่สูงเกินกว่าที่ เวสต์แฮม จะยอมจ่ายไหว ส่งผลให้เตรียมส่งคืน “ปีศาจแดง” ต่อไปเมื่อสิ้นซีซั่น

และแม้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จะเคยเปรยไว้ว่า ลินการ์ด ยังอยู่ในแผนการทำทีมซีซั่นหน้า แต่ด้วยการที่นักเตะเหลือสัญญาเพียงปีเดียว ทำให้สโมสรอาจต้องรีบขายทิ้งเมื่อตลาดซัมเมอร์เปิดขึ้น ก่อนจะเสี่ยงเสียฟรีเมื่อเข้าปี 2021