6 มิถุนายน 2021 // 17:22 น.

แฉ ‘คอนเต้’ เรียกงบช็อปอื้อทำ ‘ไก่’ ล้มดีล

เดอะ ซัน กระพือข่าวล้วงลึก สาเหตุที่ แดเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ตัดสินใจล้มการเจรจากับ อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือมือดีชาวอิตาเลี่ยน หลักใหญ่ใจความมาจากการที่ คอนเต้ เรียกร้องงบช็อปปิ้งประจำตลาดซัมเมอร์นี้ สูงถึง 100 ล้านปอนด์ ไม่รวมค่าจ้างที่ก็หนักข้อไม่ใช่น้อย

คอนเต้ ส่งตัวแทนมาเจรจากับ “ไก่เดือยทอง” แล้ว หลังจากตัวเขามีอันต้องว่างงานอย่างช็อควงการ ไม่ไปต่อกับ อินเตอร์ มิลาน ทั้งที่เพิ่งพาทีมครองแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา หนแรกในรอบ 11 ปี ในขณะที่ สเปอร์ส ก็ต้องการโค้ชชั้นนำเข้ามาดูแลทีม โดยไม่ต้องการให้โค้ชมือใหม่อย่าง ไรอัน เมสัน คุมต่อ

อย่างไรก็ตาม การเจรจาระหว่าง คอนเต้ กับ เลวี่ มาถึงทางตันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง เดอะ ซัน ระบุว่าเป็นเพราะอดีตกุนซือเชลซี เรียกร้องงบเสริมทัพซัมเมอร์นี้เป็นเงินถึง 100 ล้านปอนด์ เมื่อตัวเขามองว่ามีหลายจุดในทีมที่จำเป็นต้องปรับปรุงเพื่อไล่ล่าความสำเร็จ

นอกจากงบช็อปปิ้ง 100 ล้านปอนด์แล้ว ค่าจ้างที่ คอนเต้ ต้องการ ยังอยู่ในระดับที่ สเปอร์ส ปาดเหงื่อเช่นกัน ที่ 15 ล้านปอนด์ต่อปี

“เมื่อคอนเต้กลายเป็นตัวเลือกที่พร้อม เราก็มีหน้าที่ต้องเจรจากับเขา” แหล่งข่าววงในสเปอร์ส เผย “เขาเป็นโค้ชชั้นเยี่ยม และมีสถิติที่ดีมาก ๆ แต่ แดเนี่ยล มองว่าข้อเรียกร้องในเรื่องงบของเขามันไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง และยังอาจส่งผผลเสียต่ออนาคตของสโมสรอีกด้วย”

ต่อกรณีนี้ ทำให้ เอริค เทน ฮาก กุนซืออาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม กลายมาเป็นเต็ง 1 นั่งเก้าอี้คุม สเปอร์ส ทันที ที่เรต 10/3 ถัดจากนั้นเป็น เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ 7/2 และ โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ 6/1