30 กันยายน 2021 // 13:01 น.

‘เลโน่’ รับไม่รู้เหตุโดนปลดจากมือ 1

แบรนด์ เลโน่ ผู้รักษาประตูชาวเยอรมันของ อาร์เซน่อล สโมสรดังแห่งเกาะอังกฤษ เผยตนยังไม่ได้รับสาเหตุที่แน่ชัดจาก มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ชาวสเปน ว่าทำไมถึงตัดสินใจสั่งโดนปลดตนจากมือ 1 ของ “ปืนใหญ่”

จอมหนึบเลือดเบียร์ โดน แอรอน แรมส์เดล ที่เพิ่งย้ายมาร่วมสังกัดในช่วงซัมเมอร์นี้ ยึดตำแหน่งตัวจริงไปเรียบร้อยแล้ว หลังโชว์ฟอร์มเหนียวหนึบในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา

แรมส์เดล ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นโดยเก็บคลีนชีต 3 แมตช์จาก 4 เกมที่ผ่านมา นั่นทำให้เขาสามารถยึดตำแหน่งมือ 1 ของทีม และทำให้ เลโน่ ต้องไปนั่งสำรอง

แม้ว่า อาร์เตต้า ต้องการให้นายทวารทั้ง 2 คนอยู่ในทีมเพื่อจะได้เกิดการแข่งขันในการแย่งตำแหน่ง และช่วยในการพัฒนาศักยภาพของพวกเขา แต่ เลโน่ ไม่คิดแบบนั้นเพราะหากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้เจ้าตัวก็ต้องเลือกเดินจากไป

“ยังไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมผมถึงหลุดตำแหน่งตัวจริง แต่มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับฟอร์มของผม เขาเป็นเทรนเนอร์ เขาเป็นคนตัดสินใจ แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับผม” เลโน่ กล่าว

เพื่อโอกาสในการได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ เลโน่ อาจจะต้องย้ายไปทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้ โดยมี อินเตอร์ มิลาน ที่แสดงความสนใจอยากได้ตัว สำหรับเรื่องนี้ โกลชาวเยอรมัน เผยว่า “ลอนดอนเป็นเมืองที่ดีเยี่ยม ส่วน มิลาน ก็ไม่เลวและก็อยู่ใกล้กับสตุ๊ตการ์ทบ้านเกิดของผม”

“ผมไม่ได้คิดจริงจังกับเรื่องนี้ ผมรู้สึกสบายใจกับการอยู่ที่ อาร์เซน่อล และในลอนดอน มีแค่เรื่องเดียวถ้าหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ของผมในช่วงฤดูหนาว ผมคงต้องคิดอะไรหลายๆ อย่าง พวกทางเลือกที่ผมมี ผมจะเอายังไงต่อไป ? ผมมีสมาธิกับการทำงานของผมในช่วงฝึกซ้อม ผมยังไม่อยากสนใจเรื่องอื่นๆ ในเวลานี้” เลโน่ ร่ายยาว