16 พฤษภาคม 2021 // 18:12 น.

สื่อนอกยก ‘คุณต๊อบ’ ประธานที่ทุกคนรัก

สื่อมวลชนชื่อดังทั้งในอังกฤษ และต่างประเทศ ต่างแสดงความประทับใจและยกย่องคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ลงไปร่วมฉลองแชมป์ เอฟเอ คัพ กับบรรดานักเตะและกุนซือ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อย่างเป็นกันเอง หลังจากเอาชนะ เชลซี 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม เวมบลีย์ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

หลังจบเกมระหว่างที่นักเตะ “จิ้งจอกสยาม” กำลังฉลองกันนั้น แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูกัปตันทีม วิ่งไปพาประธานสโมสรมาร่วมฉลอง และสวมกอดแสดงความยินดีกับทุกคน รวมทั้งยกมือไหว้นายทวารเดนมาร์กที่มอบถ้วยมาให้ตัวเองได้ชูด้วย

บีอิน สปอร์ต สื่อกีฬาดัง ทวีตข้อความชมคุณต๊อบว่า “กิริยาที่ยอดเยี่ยม! อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ ชูถ้วยแชมป์ที่มีชื่อเสียง”

ขณะที่ บีที สปอร์ต สื่อกีฬาเมืองผู้ดี เผยว่า “คุณคงไม่มีทางเห็นเจ้าของทีมอื่นๆ ลงมาในสนามแบบนี้ และเป็นที่รัก นั่นเป็นสิ่งพิเศษจริงๆ”

ส่วน ทอล์คสปอร์ต พาดหัวว่า “เบรนแดน ร็อดเจอร์ส และคุณต๊อบ โอบกอดกันระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ฉลองแชมป์ เอฟเอ คัพ เจ้าของทีมบิ๊กซิกซ์ พรีเมียร์ลีก ควรจะจดโน๊ตไว้”

ด้าน เอียน ไรท์ ตำนานกองหน้า อาร์เซน่อล ที่ปัจจุบันมาทำหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกมให้กับ บีบีซี สปอร์ต ยอมรับว่า รู้สึกอิจฉา เลสเตอร์ ที่มีประธานสโมสรที่ยอดเยี่ยม ต่างกับ สแตน โครเอนเก้ เจ้าของทีม “ปืนใหญ่” ที่มีแต่คนขับไล่ให้พ้นสโมสร

“ความอิจฉาที่ผมรู้สึกคือเจ้าของทีมที่สามารถทำได้แบบนี้ ด้วยความสัตย์จริงมันกินใจผมมาก ผมยินดีอย่างยิ่งกับ เลสเตอร์ และเขา” ไรท์ กล่าว