18 พฤษภาคม 2021 // 18:05 น.

แข้ง ‘จิ้งจอก’ รับโบนัส ‘แชมป์เอฟเอ’ คนละล้าน

เดลี่ เมล ตีข่าว บรรดาดาวเตะเลสเตอร์ ซิตี้ จะได้รับโบนัสเป็นเงินอย่างน้อย 40,000 ปอนด์ หรือราว 1.6 ล้านบาทต่อคน จากการที่ทีมได้แชมป์ เอฟเอ คัพ 2021 แถมถ้าทีมได้ตั๋วลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะได้โบนัสเพิ่มอีกด้วย

เลสเตอร์ เพิ่งได้แชมป์ เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรจากการที่ชนะ เชลซี 1-0 ในนัดชิงชนะเลิศเมื่อวันเสาร์ ซึ่งถือเป็นแชมป์รายการใหญ่อีก 1 รายการในยุคของกลุ่มทุน คิง เพาเวอร์ หลังจากเคยได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก เมื่อฤดูกาล 2015/16 มาแล้ว

รายงานเสริมว่าในสัญญาของนักเตะ เลสเตอร์ มีการระบุด้วยว่าพวกเขาจะได้โบนัสเป็นเงินก้อนหนึ่งหากทีมได้สิทธิ์เล่นศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งตอนนี้ทีมของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ก็มีโอกาสดีที่จะได้ตั๋วดังกล่าว โดยหากชนะ เชลซี ในเกมลีกวันอังคารนี้ได้ พวกเขาก็จะการันตีโควตาทันที

นอกจากนี้ สัญญาของนักเตะแต่ละคนยังมีเงื่อนไขด้วยว่าพวกเขาจะได้โบนัสเพิ่มขึ้นตามอันดับของสโมสรตอนจบซีซั่น นั่นหมายความว่าแข้งแต่ละคนมีโอกาสได้โบนัสก้อนโตต่อไป

ทั้งนี้โดยกลุ่มทุนจากไทยถือเป็นหนึ่งในเจ้าของทีมที่ให้รางวัลนักเตะแบบใจป้ำที่สุด อย่างตอนปี 2016 พวกเขาก็เคยให้รถ บีเอ็มดับเบิ้ลยู กับนักเตะทุกคนมาแล้วหลังจากที่ เลสเตอร์ ได้แชมป์ลีกครั้งประวัติศาสตร์