13 เมษายน 2021 // 23:38 น.

‘คล็อปป์’ โว ต้องท๊อปฟอร์มอัด มาดริด ตกรอบ

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ยอมรับเป็นงานยากที่ต้องเผชิญหน้ากับ เรอัล มาดริด ที่กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดี ซึ่งลูกทีมของเขาต้องเล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดเท่านั้น ถ้าต้องการผ่านเข้ารอบชปล.

โดย ทีมหงส์แดง บุกแพ้ เรอัล มาดริด ที่ เอสตาดิโอ อัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่ มาก่อน 1-3 ในนัดแรกของรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ดังนั้นหากทีมของ คล็อปป์ ต้องการผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ จะต้องชนะด้วยสกอร์อย่างน้อย 2-0 ถึงจะพลิกสถานการณ์ได้ หรือไม่ก็ต้องชนะด้วยผลต่าง 3 ประตูขึ้นไป

คล็อปป์ พูดถึงเกมสำคัญที่ แอนฟิลด์ วันพุธนี้ว่า “คลีนชีต มีความสำคัญมาก แต่นั่นก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นๆ คุณไม่อยากเสียประตูอยู่แล้ว “พวกเขาเอาชนะเรา แล้วพวกเขาก็เอาชนะ บาร์เซโลน่า ในเกมที่มีความสำคัญมาก ชัดเจนว่าพวกเขากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี เราต้องเล่นอยู่ในระดับที่ดีที่สุดของเราแบบ 100 เปอร์เซนต์ ถ้าเราต้องการทำมันให้ได้”

“ด้วยประสิทธิภาพของ เรอัล มาดริด คุณต้องมีเกมรับอยู่ในระดับที่ดีที่สุด และนั่นคือสิ่งที่เราทำไม่ได้ในเกมแรก เราต้องอยู่ในอารมณ์ที่มีความเชื่อมั่นตั้งแต่เริ่มต้น ถ้านั่นเกิดขึ้น เราเห็นว่ามันยังมีความเป็นไปได้ เรามีโอกาส”