13 สิงหาคม 2021 // 05:49 น.

‘คล็อปป์’ รับ อาจส่ง ‘ฟาน ไดค์’ ตัวจริง

เจอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล พูดถึงโอกาสที่จะเป็นตัวจริงของสองเซนเตอร์แบ็ก เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กับ โจ โกเมซ ที่บาดเจ็บต้องพักไปนานหลายเดือน

ฟาน ไดค์ ลงเล่นไป 70 นาทีในเกมกับ แอธเลติก บิลเบา ขณะที่ โกเมซ ลงเล่นไปหนึ่งชั่วโมงในเกมกับ โอซาซูน่า ซึ่งเป็นสองเกมอุ่นเครื่องช่วงสุดท้ายของปรีซีซั่นที่ ลิเวอร์พูล ลงเล่นติดต่อกันภายในสองวัน คล็อปป์ รู้สึกว่าทั้งสองคนพร้อมแล้วสำหรับเกมแรกพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2021-22 ที่ แคร์โรว์ โร้ด บ้านของ นอริช ซิตี้ แต่จะยังไม่มีการตัดสินใจเลือกสิบเอ็ดตัวจริงใดๆ ในตอนนี้

“ผมคิดว่าอย่างนั้น มันดูเหมือนจะเป็นไปได้ (พร้อมลงตัวจริง) แต่กับเรื่องพวกนี้ เราไม่มีอะไรต้องเร่งรีบ” “เราแค่ต้องตัดสินใจว่าใครจะลงตัวจริง เรื่องแบบนี้ ผมคิดว่าถ้าพวกเขาพร้อมลงเล่นเต็มเกม 90 นาทีแล้ว พวกเขาก็พร้อมที่จะเป็นตัวจริง แต่ถ้าเราต้องถอดพวกเขาออกมาก่อนหน้านั้นแล้ว มันก็ไม่มีเหตุผลอะไรเลย (ที่จะลงตัวจริง) เพราะตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ก จริงๆ แล้วไม่ใช่ตำแหน่งที่คุณต้องการเปลี่ยนแปลงระหว่างเกม ดังนั้นเราจะต้องรอดู” “ทั้งคู่ดูดีทีเดียว ฤดูกาลที่หนักหน่วงกำลังจะเริ่มต้น เราจะดูว่าเราจะตัดสินใจเรื่องนั้นอย่างไร” คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของ ลิเวอร์พูล