2 ตุลาคม 2021 // 13:17 น.

‘คล็อปป์’ ยันชอบและเคารพ ‘เป๊ป’ เสมอ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ ยืนกรานว่าตนชอบและเคารพ โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือสแปนิชของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีของอังกฤษ อย่างเต็มเปี่ยม ก่อนหน้าที่ทั้งคู่จะดวลกันในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนาม แอนฟิลด์ วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมนี้

ก่อนหน้าที่จะมาดวลกันในวงการฟุตบอลอังกฤษนั้น คล็อปป์ กับ กวาร์ดิโอล่า ก็เคยเผชิญหน้ากันในเกมลูกหนังของประเทศเยอรมนีมาบ้างเหมือนกัน ซึ่งในบางครั้งทั้งคู่ก็เคยให้สัมภาษณ์เชิงพาดพิงอีกฝ่ายด้วยจนทำให้มันกลายเป็นข่าวดังพอตัว และทำให้แฟนบอลบางคนมองว่าพวกเขาไม่ค่อยชอบหน้ากันเท่าไหร่

กุนซือชาวเยอรมันเผยว่า “ผมไม่มั่นใจว่าผมเคยบอก เป๊ป รึเปล่า แต่ผมชอบเขานะ! นั่นเป็นเรื่องจริง แน่นอนว่าผมหงุดหงิดกับเขาอยู่บ้างจนถึงขั้นพูดในเชิงไม่พอใจในงานแถลงข่าว แต่ผมไม่เคยตั้งใจจะพูดแย่ๆ เกี่ยวกับเขาเลย แต่พอมีสตาฟฟ์ของ ซิตี้ ไปฟ้องเขาว่า -คล็อปป์ พูดอย่างนั้น- แล้วน่ะ ผมก็เห็นเลยว่าเขามีท่าทีโมโหในงานแถลงข่าวของเขา ผมต้องขอโทษด้วยแล้วกัน!”

“ผมไม่ได้เกลียดเขาเลย ผมเคารพเขามากๆ เราต่างก็คิดว่าเรารู้เกี่ยวกับอีกฝ่ายเป็นอย่างดี แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลย เราเคยเจอกันในเกมการแข่งขันหลายหน แต่เมื่อ 2 ปีก่อนเราก็ได้เจอกันในงานมอบรางวัลที่เมืองแมนเชสเตอร์ ครอบครัวเราได้เจอกัน และการที่ เป๊ป มีครอบครัวที่ดีแบบนั้นมันก็หมายความว่าเขาต้องเป็นคนที่ดีมากๆ ตามไปด้วย ภรรยาของเขากับลูกๆ ของเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมากๆ และสำหรับผมแล้วนั่นคือสิ่งที่สำคัญ”

“ไม่ว่าระหว่างการแข่งขันเขาจะพูดอะไร หรือผมจะพูดอะไรออกมามันก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญเลย ผมอยากชนะ และเขาเองก็อยากชนะเหมือนกัน เรามีนิสัยที่แตกต่างกัน แต่ยังไงซะผมก็ชอบเขาและเคารพเขา”