29 สิงหาคม 2021 // 15:07 น.

เอเยนต์โวยคล็อปป์หลัง ‘เกอิต้า’ นั่งสำรอง

มาลิค เคเบ้ เอเยนต์ของ นาบี เกอิต้า มิดฟิลด์ ลิเวอร์พูล ออกมาตำหนิ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว หลังจากที่นักเตะในความดูแลของเขา เป็นแค่ตัวสำรองในเกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเสมอ เชลซี 1-1

เกอิต้า ออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ ด้วยการลงเล่นเป็นตัวจริงทั้ง 2 เกมแรก ซึ่งทั้งสองนัด ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะเหนือ นอริช 3-0 และ เบิร์นลี่ย์ 2-0 ก่อนที่จะโดนจับนั่งเป็นตัวสำรองในเกมล่าสุดที่ “หงส์แดง” แบ่งแต้มกับ เชลซี ที่ แอนฟิลด์ โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ถูกเลือกใช้งาน

ซึ่งจากเรื่องดังกล่าวทำให้ เคเบ้ เอเยนต์ส่วนตัวของ เกอิต้า ได้กล่าวโจมตีนายใหญ่ “หงส์แดง” โดยเชื่อว่าสาเหตุที่ ลิเวอร์พูล พลาดคว้าชัยเป็นเพราะการตัดสินใจ คล็อปป์ ล้วน ๆ

“มันยากมากๆ สำหรับผมที่จะเข้าใจ คล็อปป์ คุณต้องเป็นเขาเองแล้วใส่ชื่อ นาบี เกอิต้า บนม้านั่งสำรองในตอนนี้ทั้งที่ฟอร์มการเล่นเป็นแบบนี้(จะสื่อว่า เกอิต้า กำลังฟอร์มดี)” เอเยนต์ เกอิต้า เผยผ่าน ทวิตเตอร์

“ยอดซูเปอร์โค้ชของพวกคุณต้องรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวกับผลเสมอนี้ที่เจอกับ เชลซี”

ประเด็นเรื่องของ เอเยนต์ เกอิต้า เคยเกิดขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม โดยตอนนั้น เคเบ้ เผยประมาณว่า คล็อปป์ ใช้งาน เกอิต้า ผิดบทบาท “วันที่ โค้ช คล็อปป์ ให้ นาบี้ เกอิต้า เล่นในบทบาทที่ตัวเองชอบ คุณก็จะเห็นว่าเขาทำอะไรได้บ้างให้ ลิเวอร์พูล”

“เขาเป็นเพลย์เมคเกอร์นะ ไม่ใช่พวกคนเก็บขยะ(สื่อว่าบทบาทตัวตัดเกม)”