7 มิถุนายน 2021 // 16:17 น.

‘ก็องเต้’ ยันไม่หวัง ‘บัลลงดอร์’

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์คนเก่งของ เชลซี ยืนยันว่าตนยังไม่คิดเกี่ยวกับโอกาสที่จะได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมยุโรป หรือ “บัลลง ดอร์” ประจำปี 2021 นี้แต่อย่างใด

ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีหลายฝ่ายที่มองว่า ก็องเต้ สมควรได้รับรางวัลลูกบอลทองคำไปเชยชม หลังจากที่เจ้าตัวทำผลงานได้โดดเด่นอย่างมากกับต้นสังกัดในซีซั่นล่าสุด ถึงขั้นได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และก็ยังมีโอกาสที่จะได้แชมป์ ยูโร 2020 ร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศสด้วย

อย่างไรก็ตาม ก็องเต้ เผยว่า “มันยังเร็วไปนิดหน่อยที่จะพูดถึงเรื่องนั้นในตอนนี้ เรากำลังอยู่ในช่วงกลางปี มันยังเหลือเวลาอีกตั้ง 6 เดือน และยังมีเกมให้เล่นอีกหลายนัด ตอนนี้มันยังไม่จำเป็นที่จะมาบอกว่าผมสมควรได้รับรางวัลนั้น”

“เมื่อไม่กี่ปีก่อนผมติดอยู่ใน 10 อันดับแรก มันเป็นครั้งแรกที่ผมได้ติดอันดับในระดับนั้น และมันก็เป็นเรื่องที่ดี แต่การได้รางวัลมันจะต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง”

“มันถือเป็นรางวัลส่วนตัวที่ยอดเยี่ยม ผมมองว่ามันจะเป็นเหมือนผลลัพธ์ของฤดูกาลที่ดีสำหรับนักเตะ แต่ผมก็ไม่ได้ถึงขั้นตั้งหน้าตั้งตาทำงานเพื่อสิ่งนั้น บรรดาคนที่เคยได้รางวัลน่ะต่างก็เคยประสบความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมในอาชีพการเล่นของพวกเขากันทั้งนั้น”