7 สิงหาคม 2021 // 03:25 น.

‘เคน’ แถลง ไม่โดดซ้อม ‘ไก่’ แน่

แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษของทนไม่ไหวออกมาตอบโต้แล้วว่าตนเองไม่ได้ปฏิเสธการซ้อมกับสโมสร และประกาศชัดเจนว่าจะไม่มีทางสไตรก์เพื่อบังคับให้ สเปอร์ส ต้องขายเขาออกจากทีม

    กัปตันทีมชาติอังกฤษเป็นซึ่งที่ต้องการของ แมนฯ ซิตี้ ไม่ได้มารายงานตัวซ้อมกับทีมเมื่อต้นสัปดาห์ ทำให้เขาถูกกล่าวหาว่าสไตรก์เพื่อที่จะบังคับให้ ไก่เดือยทอง ที่ตั้งค่าตัวสุดโหด 160 ล้านปอนด์ ยอมขายเขาให้ เรือใบ

    เขาได้ขยายช่วงเวลาพักเบรกจากการลุยยูโร 2020 กับทีมชาติอังกฤษด้วยการบินไปยังฟลอริดาในสัปดาห์นี้

    ล่าสุด เขาได้ออกมาแถลงด้วยตัวเองว่าไม่ต้องการที่จะทำลายความสัมพันธ์ของตนกับแฟนบอล และจะกลับไปซ้อมกับทีมในวันเสาร์

    “มันเกือบจะ 10 ปีมาแล้วตั้งแต่ที่ผมประเดิมนัดแรกให้ สเปอร์ส ทุกๆ ปี พวกคุณได้แสดงการสนับสนุน และความรักกับผมอย่างเต็มที่”

    “นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมต้องเจ็บปวดที่จะอ่านคอมเมนต์บางส่วนในสัปดาห์นี้ การตั้งคำถามถึงความเป็นมืออาชีพของผม”

    “ในขณะที่ผมจะไม่พูดถึงสถานการณ์ที่เฉพาะเจาะจง ผมต้องการจะชี้แจงว่าผมจะไม่มีทาง และไม่เคยที่จะปฏิเสธการซ้อม ผมจะกลับไปยังสโมสรในวันพรุ่งนี้ (วันเสาร์) ตามแผนที่วางไว้”

    “ผมจะไม่ทำอะไรที่เป็นอันตรายต่อความสัมพันธ์ที่มีกับแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนผมอย่างไม่เปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาที่ผมอยู่กับทีม”

    “นี่คือสิ่งที่เป็นมาตลอดจนถึงทุกวันนี้”

    กระนั้นก็ตาม ยังมีนักข่าวจากสกาย สปอร์ต ที่ตั้งข้อสงสัยว่าจริงๆ แล้วการแถลงครั้งนี้ของ เคน ก็เพื่อให้กระแสต่อต้านกับเหล่าแฟนบอลเบาลง เพราะหากเขาตั้งใจที่จะไม่ก่อปัญหาจริงๆ ทำไมไม่ให้เอเยนต์ออกมาพูดตั้งแต่วันจันทร์ แต่กลับปล่อยให้เวลาล่วงเลยมานานถึง 5 วัน