7 สิงหาคม 2021 // 12:42 น.

‘จอร์จินโญ่’ ผมทองโดนโยงแซว ‘โฟเด้น’

จอร์จินโญ่ กองกลางทีมชาติอิตาลีของ เชลซี ตกเป็นประเด็นในสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากให้สัมภาษณ์สื่อพร้อมผมทรงใหม่ที่ย้อมสีทองทั้งหัว ซึ่งดูเหมือนเป็นการแซว ฟิล โฟเด้น ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ที่จะทำแบบนี้หาก “สิงโตคำราม” คว้าแชมป์ ยูโร 2020

ย้อนกลับไปในช่วงที่มีทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว กองกลางจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ทำผมสีทอง คล้ายกับ พอล แกสคอยน์ ตำนานทีมชาติอังกฤษที่ทำแบบนี้ในศึกยูโร 1996 บนดินแดนเมืองผู้ดี

ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ โฟเด้น ออกมาเผยว่าบรรดาเพื่อนร่วมทัพ “ทรี ไลอ้อนส์” จะทำตามตนทันที หากสามารถนำอังกฤษผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2020 แต่สุดท้ายพวกเขาก็ทำไม่ได้ เพราะ อังกฤษ แพ้จุดโทษ อิตาลี ไปอย่างน่าเจ็บปวด

อย่างไรก็ตาม ไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือตั้งใจกันแน่ของ จอร์จินโญ่ ซึ่งเป็นขุนพลสำคัญทัพ “อัซซูรี่” ชุดคว้าแชมป์ยูโรครั้งนี้ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่าง “ทีเอ็นที บีอาร์” พร้อมด้วยทรงผมใหม่ที่ย้อมสีทองโดดเด่น

งานนี้ทำเอาคอลูกหนังได้แสดงความเห็นกันยกใหญ่อย่างเช่น “จอร์จินโญ่ โชว์ผมสีทองเพื่ออ้างอิงแผนที่ ฟิล โฟเด้น จะทำหากคว้าแชมป์ยูโร” บางรายระบุว่า “จอร์จินโญ่ ย้อมผมทองสไตล์เดียวกับ โฟเด้น นี่มันโคตรแสบสุดๆ”

สำหรับอีกรายเขียนว่า “จอร์จินโญ่ ล้อเลียน โฟเด้น และอังกฤษด้วยทรงผมใหม่ของเขา” ส่วนอีกรายเขียนว่า “นักเตะอังกฤษเริ่มต้นยูโรด้วยการพูดว่าถ้าพวกเขาได้แชม์พวกเขาจะย้อนผมเหมือนที่ ฟิล โฟเด้น ทำ ตอนนี้ จอร์จินโญ่ กองกลางชาวอิตาเลียนของ เชลซี กลับมาซ้อมกับทีมพร้อมลุคใหม่ที่เท่สุดๆ มันเป็นการล้อเลียนใครบางคน !”