24 กันยายน 2021 // 14:10 น.

‘อินซ์’ ติง 3 แข้งผีเล่นโชว์มากเกินไป!

พอล อินซ์ อดีตดาวเตะคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเกาะอังกฤษ ตำหนิ เจดอน ซานโช่, เจสซี่ ลินการ์ด และ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล 3 แนวรุกของ “ปีศาจแดง” ที่พยายามเลี้ยงบอลและโชว์ลูกเล่นมากเกินควร

ซึ่งทั้ง 3 คนเพิ่งได้เป็นตัวจริงในเกม คาราบาว คัพ รอบ 3 นัดที่ แมนฯ ยูไนเต็ด แพ้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อวันพุธที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา โดยตามชื่อชั้นแล้วพวกเขาควรจะทำประตูให้กับทีมได้ แต่สุดท้ายผลงานของพวกเขากลับออกมาน่าผิดหวัง

อินซ์ เผยว่า “ผมเข้าใจดีว่า ซานโช่ ยังอยู่ระหว่างการเรียนรู้ แต่นี่ไม่ใช่วิดีโอเกม ฟีฟ่า นะ สิ่งสำคัญมันไม่ได้มีแค่การเลี้ยงบอล, การพยายามเอาชนะคู่แข่ง 1, 2, 3, 4 คน หรือการโชว์ลูกเล่นบางอย่าง”

“ใช่ มันดูเท่ดีเมื่อมีการทำแบบนั้นออกมาได้ แต่นักเตะอย่าง ซานโช่ และ ลินการ์ด น่ะควรจะแค่เล่นฟุตบอลอย่างเหมาะสมก็พอ เอาตรงๆ เลยนะ มันทำให้ผมหงุดหงิดมากที่พวกเขาทำแบบนี้! ถ้าคุณเคยดูนักเตะอย่าง กื๊กส์ แล้วล่ะก็ คุณก็จะเห็นว่าคนแบบเขาน่ะพอได้บอลมาแล้วก็จะผ่านบอลให้คนอื่นพร้อมกับทำชิ่งหนึ่งสอง แล้วดวลกับคู่แข่งแบบตัวต่อตัวเท่านั้น เราแค่อยากวิ่งไปพร้อมกับครองบอลไปด้วยฐ พยายามโชว์ลูกเล่นนิดหน่อย หรือทำการตอกส้นนิดๆ”

“อย่างไรก็ตาม ผมเห็น มาร์กซิยาล พยายามทำแบบนั้นหลายครั้ง รวมถึงเคยเห็น ลินการ์ด กับ ซานโช่ พยายามทำแบบนั้นหลายหนด้วย พวกเขาต้องเรียนรู้ได้แล้วว่าฟุตบอลไม่ได้มีแค่การเลี้ยงบอล บางครั้งคุณสามารถผ่านบอลให้คนอื่นได้ และทำให้ตัวคุณเข้าไปในกรอบเขตโทษได้”