6 สิงหาคม 2021 // 15:32 น.

‘กรีลิช’ ยก ‘เดอ บรอยน์’ รองแค่โด้-เมสซี่

แจ็ค กรีลิช ดาวเตะป้ายแดงค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเกาะอังกฤษ ได้ออกมายกย่อง เควิน เดอ บรอยน์ เพื่อนร่วมทีม “เรือใบสีฟ้า” ว่ายอดเยี่ยม โดยมีฝีเท้าเป็นรองเพียง ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ 2 ยอดดาวเตะของโลก เท่านั้น

กรีลิช ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ แมนฯ ซิตี้ ว่า “ผมเคยพูดเกี่ยวกับเขาอยู่บ้าง ผมพูดอยู่เสมอว่าถ้าไม่นับ โรนัลโด้ และ เมสซี่ แล้วนั้น ผมก็คิดว่าเขานี่แหละคือนักเตะที่เก่งที่สุดของโลก ผมคิดว่าเขามีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมทุกอย่าง เขาเป็นนักเตะอีกคนหนึ่งที่ผมคิดว่าคนไม่ได้ให้เครดิตเรื่องความเร็วของเขามากพอ”

“เขาแย่งบอลจากพวกกองหลังได้เป็นประจำ แถมบอลจังหวะสุดท้ายของเขายังยอดเยี่ยมมากๆ ด้วย หลังจากเมื่อ 2 ฤดูกาลก่อนผมทำได้ 6 แอสซิสต์แล้วน่ะผมก็มานั่งคุยกับผู้จัดการทีมแล้วดูคลิปการเล่นของ เควิน เดอ บรอยน์ ในตอนที่ผมยังเล่นอยู่กับ วิลล่า ตอนนั้นผมพูดเลยว่าผมอยากทำแบบเขาให้ได้ ผมอยากให้การเล่นจังหวะสุดท้ายของผมออกมาเป็นแบบเดียวกับที่เขาทำได้ และผมก็ฝึกซ้อมวิธีการเล่นแบบเขาอย่างหนัก”

“สุดท้ายเมื่อฤดูกาลที่แล้วผมก็ทำได้ 10 แอสซิสต์ จากการลงเล่นไป 25 หรือ 26 เกม ซึ่งถือเป็นผลลัพธ์ที่ดีเลย ผมเล่นโดยที่ยึดแนวทางการเล่นของเขาและการที่เขาผ่านบอลจังหวะสุดท้ายได้สมบูรณ์แบบลอยู่เสมอเป็นหลัก ผมไม่เคยได้เล่นร่วมกับเขามาก่อนเลย ผมเคยดวลกับเขามาบ้าง, เคยได้เสื้อของเขาด้วย แต่เขาเป็นคนที่ผมอยากประสานงานร่วมกันสุดๆ”