28 เมษายน 2021 // 19:20 น.

กิ๊กส์ขึ้นศาล! ข้อหาทำร้ายแฟนเก่า

ไรอัน กิ๊กส์ ผู้จัดการทีมชาติเวลส์ และตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฎิเสธข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายหญิงสาว 2 ราย หลังเดินทางมาขึ้นให้การต่อศาลแมนเชสเตอร์ และซัลฟอร์ด เมื่อวันพุธที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา ก่อนศาลให้ประกันตัวแต่ต้องกลับมาขึ้นให้การต่อศาลอีกครั้งในเดือนหน้า

กิ๊กส์ ตกเป็นข่าวฉาวทำร้าย เคท กรีวิลล์ แฟนเก่า และหญิงสาววัย 20 ปีซึ่งเป็นน้องสาวของเธอ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ก่อนถูกตำรวจเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ตั้ง 3 ข้อหาคือขู่เข็ญ/ควบคุมพฤติกรรมของ กรีวิลล์ โดยที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม, ทำร้ายร่างกาย กรีวิลล์ วัย 36 ปีหลายครั้งตลอดช่วง 3 ปี และทำร้ายร่างกายหญิงวัย 20 ปีอีกคนหนึ่ง

อดีตปีกพ่อมดวัย 47 ปี ให้การปฎิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด และพร้อมที่จะทวงชื่อเสียงของตัวเองกลับคืนมาด้วย ก่อนศาลจะให้ประกันตัว และต้องกลับมาขึ้นให้การอีกครั้งในวันพุธที่ 26 พฤษภาคมนี้

ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ทำให้สมาคมฟุตบอล​เวลส์ (เอฟเอดับเบิลยู) ต้องแต่งตั้ง โรเบิร์ต เพจ ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมนำทัพ “มังกรแดง” ลุยศึกยูโร 2020 ในช่วงซัมเมอร์นี้แทน โดย เวลส์ อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ตุรกี, อิตาลี, และ สวิตเซอร์แลนด์

นอกจากนั้น ยังเป็นที่คาดว่า เรื่องอื้อฉาวส่วนตัวยังเป็นเหตุผลที่ทำให้ กิ๊กส์ หลุดโผ 23 ตำนานนักเตะที่มีลุ้นถูกบรรจุชื่ออยู่ในหอเกียรติยศ หรือ “พรีเมียร์ลีก ฮอลล์ ออฟ เฟม” เพิ่มอีก 6 รายสำหรับปี 2021 อีกด้วย แม้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมในสนามตลอดการเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็ตาม