16 ตุลาคม 2021 // 14:23 น.

‘เจอร์ราร์ด’ ชี้ใครๆก็สนใจ ‘นิวคาสเซิ่ล’

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมเรนเจอร์ส สโมสรแชมป์สกอตติช พรีเมียร์ลีก ไม่ตอบรับหรือปฏิเสธโอกาสที่จะคุมทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สโมสรมหาเศรษฐีรายใหม่แห่งเกาะอังกฤษ พร้อมระบุว่าตอนนี้กำลังจับตามองสถานการณ์ของ “สาลิกาดง” ด้วยความสนใจอย่างมาก

นิวคาสเซิ่ล กลายเป็นสโมสรอภิมหาเศรษฐีภายในพริบตาหลังจากที่พับบลิค อินเวสต์เมนท์ ฟันด์ หรือ พีไอเอฟ กลุ่มทุนจากประเทศซาอุดิอาระเบีย เข้ามาเทคโอเวอร์เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ก่อน

ด้วยเหตุนี้ทำให้เกิดกระแสข่าวอย่างหนักว่า “สาลิกาดง” เตรียมที่จะผ่าตัดทีมครั้งใหญ่โดยเฉพาะตำแหน่งผู้จัดการทีม เพราะเจ้าของใหม่ไม่เชื่อมั่นในฝีมือของกุนซือสตีฟ บรูซ และนั่นทำให้ชื่อของโค้ชมากมายที่พัวพันกับพวกเขา

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เจอร์ราร์ด ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการนำ เรนเจอร์ส ผงาดคว้าแชมป์ลีกแดนวิสกี้แบบไร้พ่ายเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

“ผมคิดว่ามันน่าสนใจว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นที่นิวคาสเซิ่ล ผมคิดว่าถ้ามีใครที่สมควรที่จะได้หยุดพักก็น่าจะเป็นแฟนบอลชาวจอร์ดี้นี่แหละ”

“ผมมั่นใจว่าบรรดาแฟนบอลทูน อาร์มี่คงเต็มไปด้วยความตื่นเต้นมากๆ และแน่นอนว่าทุกๆ คนที่เกี่ยวพันกับเกมฟุตบอลคงจับตามองเรื่องนี้ด้วยความสนใจ เพื่อจะได้เห็นว่าจะทีมจะมีการพัฒนามากแค่ไหน แต่จากมุมมองของผม ผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับข่าวลือเหล่านี้ และผมขออวยพรให้ สตีฟ บรูซ พบกับสิ่งที่ดีที่สุด” เจอร์ราร์ด ระบุ