16 ตุลาคม 2021 // 14:54 น.

‘เฟร็ด’ เผยชอบมีส่วนในการเล่นเกมรุก!

เฟร็ด มิดฟิลด์ชาวบราซิเลียนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ เปิดเผยว่าตนชอบเล่นในตำแหน่งกองกลางที่มีบทบาทกับเกมรุกมากกว่า เช่น นักเตะตำแหน่ง บ็อกซ์-ทู-บ็อกซ์ มากกว่าการเป็นมิดฟิลด์ตัวรับเป็นหลัก

ตลอดเวลาที่ผ่านมา เฟร็ด มักจะโดนตำหนิว่าเป็นจุดอ่อนของทัพ “ปีศาจแดง” จากการที่เขาเล่นเกมรับได้ไม่ดีพอ อย่างไรก็ตาม ในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ นัดที่ บราซิล เปิดบ้านชนะ อุรุกวัย 4-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา เฟร็ด ได้เล่นในแบบที่มีส่วนร่วมกับเกมรุกมากกว่าปกติ และเขาก็ทำผลงานได้ดีพอตัวจนทำได้ 1 แอสซิสต์ด้วย

“ผมดีใจมากๆ ที่เราชนะในวันนี้ได้ มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม นี่ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ผมเล่นได้ดีที่สุดกับการเล่นเกมทีมชาติเลย ผมได้มีส่วนร่วมในเกมบุกมากกว่าปกตินิดหน่อย ขณะที่พอต้องเล่นเกมรับแล้วนั้นผมก็ไม่เสียบอลง่ายๆ, กดดันได้ดี และป้องกันได้ยอดเยี่ยม มันถือเป็นเกมที่ดีสำหรับทุกคน ผมมีความสุขสุดๆ”

“เราพูดกันเรื่องบทบาทการเป็นกองกลางตัวรับคนที่สอง แต่ในทวีปยุโรปน่ะมันเรียกกันว่านักเตะแบบ บ็อกซ์-ทู-บ็อกซ์ คุณจะมีส่วนร่วมในการพาบอลขึ้นมาจากแนวหลัง และสามารถมีส่วนร่วมกับเกมรุกได้มากกว่า ถ้าคุณเสียบอลตั้งแต่ในแดนหน้าแล้วน่ะคุณก็พร้อมที่จะเข้าแย่งบอลในทันที ซึ่งผมชอบเล่นในบทบาทแบบนี้ ตำแหน่งในอุดมคติของผมคือการมีส่วนร่วมกับเกมบุกมากกว่าการเน้นเล่นเกมรับ” เฟร็ด ระบุ