12 กันยายน 2021 // 15:31 น.

‘ป๋า’ ชี้มีหลายคนช่วยพา ‘โด้’ กลับผี

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานยอดบรมกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เผยว่านึกภาพไม่ออกเหมือนกันหากเห็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดดาวยิงชาวโปรตุกีส ไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอริร่วมเมือง พร้อมยอมรับมีหลายคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการดึง โรนัลโด้ กลับ “ปีศาจแดง”

โรนัลโด้ มีส่วนสำคัญ หลังซัดเบิกร่อง 2 ประตูแรก ก่อนพา แมนฯ ยุไนเต็ด เอาชนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 4-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยหลังจบเกม เฟอร์กูสัน ซึ่งเคยทำหน้าที่ฝึกสอนสตาร์โปรตุกีส ในการค้าแข้งหนก่อน ออกมาพูดถึงศิษย์รักรายนี้

“ผมก็ตื่นเต้นเหมือนกันกับคนอื่น ๆ มันมีความคาดหวังมาตลอดเมื่อวานทั้งวันจวบจนถึงช่วงเช้าตอนตื่นนอน ผมพูดกับบรรดากองเชียร์ว่า -นี่จะเป็นวันที่ยอดเยี่ยมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด-“

“หลายคนมีส่วนร่วม และผมก็มีส่วนทำให้รู้ว่าจริง ๆ แล้ว คริสเตียโน่ ต้องการมายังที่นี่ และนั่นคือสิ่งสำคัญ ซึ่งมันก็ดีเอามาก ๆ”

“มันน่าตื่นเต้นสำหรับผม และรู้สึกโล่งอก เพราะผมนึกภาพไม่ออกเลยหากเขาลงเล่นให้กับ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งผมก็ไม่คิดว่าจะมีใครนึกภาพนั้นออกเหมือนกัน”

“นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงเดินหน้าทำให้มั่นใจว่าเขาจะมาที่นี่ และสโมสรก็ทำงานได้เป็นอย่างดี ผมคุยกับตระกูลเกลเซอร์ส และจากนั้นก็เรียบร้อยดี ผมคิดว่าเขาจะสร้างผลกระทบให้แก่บรรดาแข้งดาวรุ่งโดยเฉพาะ เขามีประสบการณ์ที่จะจัดการกับโอกาสนี้”