15 ตุลาคม 2021 // 00:21 น.

‘ฟาบินโญ่’ ส่อพลาดดวล ‘วัตฟอร์ด’

ฟาบินโญ่ ตาวาเรส กองกลาง ลิเวอร์พูล เปิดปากว่าเป็นเรื่องยากที่ตัวเขาและ อาลีสซง เบ็คเกอร์ คู่หูทีมชาติบราซิลจะเหินฟ้าข้ามทวีปไปเตะเกมลีกสุดสัปดาห์นี้พบ วัตฟอร์ด ทันเวลา แต่กับเกม ชปล.มิดวีกดวล แอต.มาดริด ค่อยดูเป็นไปได้

ทั้งสองยังเหลือภารกิจทีมชาติส่งท้าย ต.ค.พบ อุรุกวัย ค่ำพฤหัสฯนี้ (ท้องถิ่น) หรือเวลา 01:30 น.เข้าวันศุกร์ของอังกฤษ

ไหนกว่าจะเตะเสร็จ เก็บข้าวของ เดินทางกลับสหราชอาณาจักร ก็เหลือเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงต้องหวดกับ ‘แตนอาละวาด’ 12:30 น.วันเสาร์ท้องถิ่นยูเคอีก

นั่นทำให้ ฟาบินโญ่ ออกตัวเลยว่าเกมลีกแมตช์เดย์#8 ขอบอกผ่าน “ผมเชื่อว่าเกมพบ วัตฟอร์ด มันเป็นเรื่องยากสำหรับเรา ไม่คิดว่าจะได้ลงเล่น พวกเราทั้งคู่ อาลีสซง และก็ผมด้วย” มิดฟิลด์วัย 27 ปีกล่าว

“เกมทีมชาติพบอุรุกวัยก็ล่วงเลยสู่วันใหม่ที่อังกฤษแล้ว ส่วนนัดดวล วัตฟอร์ด ก็เที่ยงครึ่งวันถัดไป”

“ไหนจะปัจจัยอื่นที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการเดินทางผมไม่ทราบว่าใช้เวลานานเท่าไหร่ มันคือช่วงระหว่างเสร็จจากเกมหนึ่งไปอีกเกมหนึ่ง”

ส่วนแผนงานคร่าวจากปากแข้งบราซิเลี่ยนคือเครื่องบินเจ็ตจะดร็อปทั้งคู่ไว้ที่สเปนรอเตะกับ แอต.มาดริด รอบแบ่งกลุ่ม แชมเปี้ยนส์ ลีก วันอังคาร (19 ต.ค.) จากนั้นค่อยเข้าอังกฤษกับคณะใหญ่

“ผมเชื่อว่าเราคงไม่ได้เล่นกับ วัตฟอร์ด”

“เพราะไหนต้องกักตัวตามมาตรการสุขภาพ/ความปลอดภัยจากโควิดอีก แต่ทางสโมสรคงศึกษาแล้วว่าเลือกแบบไหนดีกว่ากัน อาจปล่อยให้ตรงเข้าสเปนไปก่อนกักตัวที่นั่นรอเจอ แอต.มาดริด แล้วไม่ต้องไปขังตัวเสียเวลาในโรงแรมที่อังกฤษ”

แม้มีโอกาสสูงขาดสองแข้งดังกล่าวแต่ผจก.ทีม เจอร์เก้น คล็อปป์ อุ่นใจที่เห็น เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และ ดิโอโก้ โชต้า ซ้อมเต็มเม็ดเต็มหน่วย