31 สิงหาคม 2021 // 13:00 น.

ปิดฉาก! ‘ดีนี่ย์’ ประกาศอำลาวัตฟอร์ดแล้ว

ทรอย ดีนี่ย์ กองหน้าชาวอังกฤษ อำลา วัตฟอร์ด สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังอยู่กับทีมมาตั้งแต่ปี 2010

ดีนี่ย์ ถือเป็นขวัญใจของเหล่าสาวก “แตนอาละวาด” หลังจากที่เคยทำประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำตอนเล่นใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างฤดูกาล 2012-13 ไปจนถึงซีซั่น 2014-15 จนทำให้ทีมเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2015-16 ได้ และถึงแม้ วัตฟอร์ด จะต้องตกชั้นไปตอนจบซีซั่น 2019-20 แต่เขาก็ยังอยู่ช่วยทีมต่ออยู่ดี

อย่างไรก็ตาม แม้กระทั่งตอนลงไปเล่นใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2020-21 ดีนี่ย์ ก็ได้รับโอกาสลงสนามน้อยลงด้วยความที่มีอายุเยอะแล้ว โดยเขาได้ลงเล่นไป 19 นัด พร้อมกับทำไป 7 ประตู ทำให้ถึงแม้ทีมจะได้เลื่อนชั้นกลับมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก ในซีซั่นนี้ แต่เขาก็มีข่าวเกี่ยวกับการอำลาทีมอยู่เรื่อยๆ เพราะเจ้าตัวอยากได้รับโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่อง

ท้ายที่สุดแล้ว วัตฟอร์ด กับ ดีนี่ย์ ก็ตัดสินใจยกเลิกสัญญากัน ทำให้ผลงานของเขากับทีมจบลงที่การทำไป 140 ประตูจากการลงเล่น 419 นัดในทุกรายการ โดยที่เขาจะย้ายไปอยู่กับ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ทีมในระดับ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ แบบไร้ค่าตัวต่อไป ซึ่งเดิมทีเขาก็เป็นแฟนบอลของทีมนั้นตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็กแล้ว แถมยังทำรอยสักรูปตราสโมสรเอาไว้ตรงหน้าแข้งของเขาด้วย

ทั้งนี้ ดีนี่ย์ อัดคลิปพูดอำลาสโมสรด้วย หลังจากอยู่กับทีมมาราว 11 ปี โดยเขาบอกว่า วัตฟอร์ด และทุกคนที่เกี่ยวข้องกับทีมช่วยกอบกู้ตนกลับมาจากช่วงที่ตกต่ำได้เลย “มันแปลกอยู่นะที่ต้องมาบอกว่าผมรู้สึกยังไงกับชีวิตของผมที่ วัตฟอร์ด ฟุตบอล คลับ รวมถึงกับการที่ต้องออกมาบอกว่าผมรู้สึกยังไงเกี่ยวกับการที่ต้องบอกลาสโมสรที่มีความสำคัญกับผมอย่างมาก ผมรู้สึกเสียใจและรู้สึกสูญเสียบางอย่าง อารมณ์มันเหมือนกับว่ามีคนในครอบครัวที่ผมสนิทด้วยเพิ่งเสียชีวิตไปเลยนั่นแหละ”