5 พฤษภาคม 2021 // 13:30 น.

สิงห์เปิดให้แฟนร่วมประชุมบอร์ด

เชลซี ประกาศยืนยันการเปิดให้ตัวแทนของกลุ่มแฟนบอล เข้าร่วมประชุมบอร์ดบริหารของสโมสร นับตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เป็นต้นไป

เชลซี เป็น 1 ใน 12 สโมสรที่ร่วมก่อตั้งถ้วยสุดยี้อย่าง ยูโรเปี้ยนซูเปอร์ ลีก ก่อนที่ 6 สโมสรตัวแทนพรีเมียร์ลีกจะยกธงขาวถอนตัวออกจากแผนในเพียง 48 ชั่วโมงให้หลัง เนื่องจากการประท้วงต่อต้านจากแทบทุกส่วน โดยเฉพาะแฟนบอล

เพื่อเป็นการขอโทษและให้ของขวัญกับแฟน ๆ “สิงโตน้ำเงินคราม” จึงจะเปิดให้แฟนบอลได้เข้าร่วมประชุม เริ่มตั้งแต่ซีซั่นหน้าเป็นต้นไป โดยให้มีตัวแทนที่ปรึกษาแฟนบอลทั้งหมด 3 คน เข้าร่วมประชุมกับบอร์ดบริหารตามวาระ เพื่อการันตีว่า “มุมมองของแฟนบอล” จะมีผลต่อการตัดสินใจต่าง ๆ ของสโมสรในอนาคต

เชลซี แถลงว่า “สโมสรจะทำการปรึกษากับแฟนบอลกลุ่มต่าง ๆ เพื่อหารือในการคัดเลือกตัวแทนแฟนบอลทั้งหมด 3 คนเข้ามาร่วมในฐานะแฟนบอลที่ปรึกษา ระเบียบการคัดเลือกนี้จะเป็นการหาตัวแทนของแฟนบอลทั่วไปที่มีความหลากหลาย โดยจะทำการคัดเลือกใหม่ก่อนการประชุมในแต่ละครั้ง”

“นอกจากนี้ การปรึกษาหารือนี้จะได้รับการสื่อสารโดยตรงไปยังการประชุมของแฟนบอลในกลุ่มต่าง ๆ ถัดไป ตัวแทนที่ได้รับเลือกเข้ามา จะต้องอยู่ในสัญญาข้อตกลงที่จะไม่เปิดเผยข้อมูล เช่นเดียวกับสมาชิกบอร์ดของเชลซีทุกคน นี่จะเป็นการเปิดโอกาสให้สโมสรได้พูดคุยและปรึกษาหารือถึงหัวข้อต่าง ๆ”

“แฟนบอลที่ปรึกษาจะไม่มีสิทธิ์โหวต และจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมการประชุมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนักเตะ เจ้าหน้าที่ และอะคาเดมี่ โดยตัวแทนแฟนบอลจะเข้าประชุมทั้งหมด 4 ครั้งต่อปี หรือมากกว่านั้นตามความเหมาะสม”

ด้านตัวแทนของแฟนบอล ต่างเห็นด้วยกับการตัดสินใจของสโมสรครั้งนี้ โดยให้คำอธิบายว่าเป็นก้าวสำคัญไปสู่ทิศทางที่ถูกต้อง และเชื่อว่าการมีแฟนบอลในการประชุมบอร์ด จะหยุดยั้งการตัดสินใจที่ผิดพลาด และพวกเขารู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่มีการเปิดกว้างแบบนี้