26 สิงหาคม 2021 // 14:56 น.

‘คาวานี่’ ไม่ปลื้มมติเบรคเล่นทีมชาติ

เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าจอมเก๋าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ แสดงท่าทีเหมือนกับว่าไม่ชอบใจที่ทุกทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีมติเป็นเอกฉันท์ที่จะไม่ปล่อยนักเตะภายในทีมไปเล่นให้กับทีมชาติในช่วงเดือนกันยายนนี้ หากชาติเหล่านั้นอยู่ในข่าย “กลุ่มสีแดง”

สำหรับ “กลุ่มสีแดง” นั้น คือเหล่าประเทศที่สหราชอาณาจักร มองว่ามีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่น่าเป็นห่วง จนทำให้ทุกคนที่เดินทางมาจากชาติเหล่านั้นจำเป็นต้องรับการกักตัวเป็นเวลา 10 วันสถานเดียวหากเข้าสู่ สหราชอาณาจักร โดยจะไม่มีการตั้งข้อยกเว้นให้กับคนที่เป็นนักกีฬาด้วย ซึ่งถือว่าต่างกับชาตินอกกลุ่ม “สีแดง”

เรื่องดังกล่าวทำให้เหล่าทีมใน พรีเมียร์ลีก ตัดสินใจร่วมกันว่าจะไม่ปล่อยแข้งภายในทีมไปเล่นให้ทีมชาติในช่วงเดือนหน้า เพราะมันจะส่งผลกระทบกับการเตรียมทีมของพวกเขาสำหรับการลงเล่นหลังจบโปรแกรมเกมทีมชาติได้ โดยที่ อุรุกวัย ก็เป็นหนึ่งในข่ายที่อยู่ใน “กลุ่มสีแดง” ด้วย

หลังจากที่ทีมใน พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ดังกล่าวร่วมกันแล้วนั้น มันก็มีคนแสดงความเห็นกันไปในหลายแบบ และหนึ่งในนั้นก็คือ คาวานี่ โดยเขาพิมพ์สัญลักษณ์ว่า “???” ราวกับจะสื่อว่าไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมีการตัดสินใจแบบนี้ออกมา