1 กรกฎาคม 2021 // 19:22 น.

ดอร์ทแถลงปล่อย ‘ซานโช่’ ซบผี 73 ลป.

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แถลงการณ์เป็นทางการ เตรียมทื่จะปล่อยตัว เจดอน ซานโช่ ปีกดาวรุ่งชาวอังกฤษ ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงตามที่เป็นข่าวอึกทึกครึกโครมตลอดช่วงวันที่ผ่านมา ในสนนราคา 85 ล้านยูโร หรือ 73 ล้านปอนด์ โดยขั้นตอนเหลือแค่ให้นักเตะผ่านการตรวจร่างกายกับ “ปีศาจแดง” เท่านั้น

ซานโช่ สร้างผลงานน่าประทับใจตลอดมานับตั้งแต่ย้ายจากแคมป์เยาวชน แมนฯ ซิตี้ ไปยังถ้ำเสือเหลืองเมื่อปี 2017 โดยสามารถทำแอสซิสต์แตะหลัก 20 ครั้งได้ตลอด 3 ซีซั่นต่อเนื่องกันแล้ว

แม้จะแทบไม่มีส่วนร่วมกับ ยูโร 2020 ครั้งนี้ที่ อังกฤษ ลุยเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ผลงานในระหว่างสวมเครื่องแบบ “เสือเหลือง” ก็ดีพอจะให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ทุ่มทุนครั้งใหญ่ดึงไปยัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

ล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ ดอร์ทมุนด์ แถลงผ่านเว็บไซต์สโมสรในประเด็นต่าง ๆ ทั้งการเปิดตัว มาร์โก โรเซ่ เป็นกุนซือคนใหม่ รวมทั้งการปล่อย ซานโช่ กลับอังกฤษ

“เจดอน ซานโช่ เตรียมที่จะย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันนี้ทั้งสองสโมสรและนักเตะบรรลุข้อตกลงกันเรียบร้อย หากการย้ายทีมลุล่วงด้วยดี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะจ่ายค่าตอบแทนให้กับเราที่จำนวน 85 ล้านยูโร”

แม้ขั้นตอนจะยังเหลือการตรวจร่างกาย จนทำให้ทางด้าน แมนฯ ยูไนเต็ด ยังไม่เผยข่าวใดใดเป็นทางการ แต่ก็คาดกันว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรที่จะแทรกมาทำให้ดีลล่ม และเจ้าหนูวัย 21 จะจรดปากกาเซ็นสัญญา 5 ปีกับ “ปีศาจแดง” หรือจนถึงเดือนมิถุนายน 2026 และคาดว่าได้รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละประมาณ 340,000 ปอนด์

ยังมีการเปิดเผยว่า ด้วยออปชั่นที่ผูกกันไว้ทำให้ต้นสังกัดเก่าของนักเตะอย่าง แมนฯ ซิตี้ จะได้รับส่วนแบ่งจากดีลนี้สูงถึง 13 ล้านยูโรด้วยกัน