16 กันยายน 2021 // 13:53 น.

สื่อดังตี! ‘บรูโน่’ จ่อขยายสัญญา ‘ผี’

บรูโน่ แฟร์นันเดส มิดฟิลด์ชาวโปรตุกีสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ ใกล้ที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดแล้ว โดยจะทำให้เขาได้รับค่าเหนื่อยเกิน 250,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ตามการเปิดเผยของ เดอะ ซัน สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี

นับตั้งแต่ที่ย้ายมาจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน ด้วยค่าตัวราว 68 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงเดือนมกราคม ปี 2020 บรูโน่ ก็โชว์ฟอร์มให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้สุดยอดอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านการทำประตูและการแอสซิสต์จนทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ทีมขาดไม่ได้ไปแล้ว

บรูโน่ ยังเหลือสัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด จนถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2025 แต่ “ปีศาจแดง” ก็ถกเรื่องต่อสัญญากับเขาตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่ต้องการมอบรางวัลให้กับจอมทัพของทีม และตอนนี้ทุกอย่างก็กำลังจะจบลงแล้วเพราะทั้ง 2 ฝ่ายได้ผลสรุปที่ดีในการเจรจากันตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยที่ เดอะ ซัน ถึงขั้นบอกว่าการประกาศอย่างเป็นทางการเรื่องสัญญาฉบับใหม่อาจจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ด้วย

สำหรับก่อนหน้านี้นั้น บรูโน่ ได้รับค่าเหนื่อยราวสัปดาห์ละ 180,000 ปอนด์ ซึ่งทำให้เขาเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดเป็นอันดับ 10 ของทีม และหากเขาได้ค่าเหนื่อยเพิ่มเป็น 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์จริงๆ มันก็จะทำให้ บรูโน่ กระโดดขึ้นมาเป็นคนที่ฟันค่าเหนื่อยเยอะที่สุดเป็นอันดับ 6 ของทีมร่วมกับ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล และ เอดินสัน คาวานี่ ทันที ส่วนคนที่รับค่าเหนื่อยเยอะที่สุดเป็นอันดับ 1 ยังเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ฟันเงินสัปดาห์ละ 480,000 ปอนด์ โดยที่ เดอะ ซัน บอกด้วยว่าสัญญาฉบับนี้จะมีระยะเวลา 5 ปี หรือก็คือมันจะมีผลไปจนถึงกลางปี 2026