26 กันยายน 2021 // 13:37 น.

สุดผิดหวัง! ‘บรูโน่’ เปิดใจหลังพลาดโทษ

บรูโน่ แฟร์นันเดส เพลย์เมคเกอร์ชาวโปรตุกีส ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เปิดเผยความรู้สึกของตัวเองผ่าน อินสตาแกรม ส่วนตัว ด้วยความผิดหวัง แต่ยืนยันว่าจะมุ่งมั่นรับหน้าที่นี้ต่อไป

เกม พรีเมียร์ลีก เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ด ตกเป็นฝ่ายตามหลัง แอสตัน วิลล่า 0-1 แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ “ปีศาจแดง” มาได้ลูกจุดโทษ ทว่า บรูโน่ ซึ่งเป็นผู้สังหารขาประจำกลับซัดบอลเข้ามคานไป ทำให้เจ้าถิ่นพ่ายไป

ซึ่งทาง บรูโน่ ได้ออกมากล่าวเปิดใจผ่าน อินสตาแกรมส่วนตัว โดยร่ายยาวถึงความรู้สึกในการพลาดครั้งนี้ “ไม่มีใครที่อึดอัด และผิดหวังในการพลาดจุดโทษ และจบลงด้วยความพ่ายแพ้ไปมากกว่าผมอีกแล้ว”

“ผมรับผิดชอบหน้าที่นี้มาโดยตลอด และผมก็ยินดีที่จะเผชิญภายใต้แรงกดดันในช่วงเวลาแบบนี้ ซึ่งวันนี้ผมทำพลาดไป แต่ผมก็จะตั้งตารอ และเผชิญกับความท้าทายด้วยความทะเยอทะยาน และความรับผิดชอบแบบเดียวกันนี้เหมือนที่เคยส่งลูกบอลไปซุกก้นตาข่าย”

“คำวิจารณ์ และความเห็นต่างเป็นส่วนสำคัญของฟุตบอล ผมเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตกับมัน แม้กระทั่งใช้สิ่งนั้นขับเคลื่อนตัวผมเอง และผมก็เห็นว่าทั้งหมดล้วนเป็นส่วนสำคัญของความมุ่งมั่นของผมที่ไม่เคยจะหยุดพยายามในการพัฒนา และก้าวมาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดที่ผมสามารถจะทำได้ก็เพื่อตัวผมเองและเพื่อทีม”

“วันนี้เป็นอีกครั้งที่ผมรับหน้าที่รับผิดชอบนี้ที่ทำมาเกือบตลอดนับตั้งแต่ผมเข้ามาอยู่ ยูไนเต็ด และผมก็จะทำมันอีกครั้งโดยปราศจากความหวาดกลัวใด ๆ เมื่อได้รับหน้าที่นี้”

“สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมที่การคว้าชัยชนะไปด้วยกัน ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่ผมสามารถทำได้เพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม และสโมสรให้ดีที่สุดที่เราจะเป็นได้”

“ผมเป็นผู้เล่นประเภททุ่มเททุกอย่างบนสนามด้วยแรงปรารถนา และความมุ่งมั่นที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ผมจะทำต่อไป”

“ขอบคุณทุกแรงสนับสนุนของพวกคุณหลังจบเกมการแข่งขัน การได้ยินพวกคุณตะโกนเรียกชื่อผมในสนามเป็นความรู้สึกที่ซาบซึ้งมาก ผมจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม เพราะนี่คือมาตรฐานที่ผมยึดถือไว้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือบรรดาเพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลของเราที่สนับสนุนพวกเขาเสมอมา”